3 điều về thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay 1 số bạn do đã thiếu hiểu biết nên đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần trong 1 tháng dẫn tới các tác dụng phụ thường thấy khi uống thuốc này, bài viết sau đây sẽ cho các chị em hiểu rõ hơn về loại thuốc này và dùng đúng cách.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, đó là uống thuốc tránh thai hàng ngày. Các chị em cân nhắc biện pháp tránh thai này để áp dụng nhé khi các chị em xx nhiều nhé.

1. Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa các hormone làm thay đổi các cơ thể hoạt động và ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Các hormone là những chất hóa học kiểm soát các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể phụ nữ. Trong trường hợp này, các hormone trong thuốc tránh thai kiểm soát buồng trứng và tử cung của người phụ nữ.

2. Cơ chế tránh thai của loại thuốc này?

Hầu hết các thuốc tránh thai hàng ngày là thuốc kết hợp của các hormone estrogen và progesterone để ngăn chặn sự rụng trứng của nữ giới. 1 người phụ nữ không thể có thai nếu cô ấy không rụng trứng vì không có trứng để thụ thai. Thuốc tránh thai cũng hoạt động bằng cách làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó qua tử cung vào thụ tinh với trứng đã rụng. Các hormone trong thuốc cũng ức chế phóng noãn làm cho trứng không rụng được, chính vì thế khi tinh trùng vào sẽ không gặp được trứng. Do đó sẽ không thể thụ thai được.

Thuốc tránh thai hàng ngày được đóng vỉ 21 viên hoặc 28 viên. Mỗi viên được sử dụng cùng 1 thời điểm mỗi ngày, lặp lại trong vòng 21 ngày. Tùy vào loại thuốc bạn sử dụng sẽ có thể ngừng thuốc 7 ngày (với vỉ 21 viên) hoặc dùng thuốc giả được cả 7 ngày (đối với vỉ 28 viên). Bạn sẽ có kinh nguyệt trong vòng 7 ngày đó. Các chị em thường thích dùng vỉ 28 viên hơn vì tạo thói quen dùng liên tục, tránh tình trạng quên uống thuốc hàng ngày.

3. Hiệu quả của thuốc Theo thống kê?

Trong 1 năm có 8/100 cặp vợ chồng uống thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai vẫn bị mang thai ngoài ý muốn. Tất nhiên đây là 1 con số ít và hiệu quả của thuốc phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thế nào, chỉ quên 1 viên thuốc cũng làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn của bạn. Thuốc tránh thai hàng ngày vẫn là 1 trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!