5 bước làm bạn không tăng kg khi uống thuốc tránh thai

Hiện nay các chị em dùng thuốc tránh thai rất nhiều, vì thuốc tránh thai rất tiện dụng, điều làm chị em không thích ở thuốc là khi dùng chị em lại làm bị tăng cân, đặc biệt là ở vùng hông, đùi và ngực, nếu chị em không muốn tăng kg hãy làm theo các bước sau đây để tránh tránh tình trạng tăng kg khi uống thuốc tránh thai.

Dùng thuốc tránh thai có tăng kg hay không

Dùng thuốc tránh thai có tăng kg hay không

Các nghiên cứu của khoa học chỉ ra rằng các biện pháp tránh thai bằng cách kiểm soát hormone không phải là nguyên nhân trực tiếp gây tăng cân. Thế nhưng với 1 số các bạn gái, uống thuốc tránh thai lại làm cho các bạn ấy tăng cân, đặc biệt là tăng độ lớn nhất ở vùng hông, đùi và ngực. Điều này có thể là 1 kết quả của kích thích tố làm tăng những cơn đói, dẫn đến giữ nước và làm tăng các tế bào chất béo hiện có trong cơ thể bạn. Tuy nhiên, ngày nay, các loại thuốc tránh thai hiện đại với các hàm lượng oestrogen thấp và sử dụng các chất dưỡng thai thế hệ mới đã làm giảm đáng kể nguy cơ lên cân cho người dùng.

1 chế độ dinh dưỡng nhất quán cần được áp dụng để hạn chế việc tăng cân, thậm chí lấy lại vóc dáng ban đầu của bạn trước và trong khi dùng thuốc. Để giúp chị em không còn nỗi lo tăng cân khi sử uống tất cả các loại thuốc như thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp, chị em nên làm theo các bước như sau.

Những thực phẩm khi bạn dùng thuốc tránh thai không bị giảm kg?

Bước 1: Sử dụng một lượng calo đã được tính toán vừa phải, bằng với lượng calo cần phải có trong mỗi ngày để tránh tăng cân khi dùng thuốc.
Bước 2: Ghi lại tổng số calo trong tất cả mọi thứ bạn ăn mỗi ngày. Giữ mức calorie bằng hoặc thấp hơn số lượng calo cần thiết để duy trì cân nặng của bạn.
Bước 3: Bạn cũng có thể ăn nhiều đồ ăn nhẹ lành mạnh, chẳng hạn như trái cây tươi và rau quả và các sản phẩm bơ sữa ít chất béo để giúp bạn điều chỉnh cân bằng sự thèm ăn của bạn. Tức là hạn chế sự thèm ăn đang tăng lên của bạn.

Bước 4: Tập thể dục thường xuyên để đốt cháy calo trong cơ thể, kiểm soát sự thèm ăn và giảm trọng lượng nước. Cố gắng tập thể dục ít nhất 30 phút trong hầu hết các ngày trong tuần, vừa làm bạn khỏe khoẳn hơn mà lại không làm bạn tăng cân.
Bước 5: Tăng lượng nước uống của bạn để giúp ngăn chặn khả năng giữ nước gây ra bởi sự thay đổi của hormone. Giảm lượng natri trong chế độ ăn uống đến 1.500 mg hoặc ít hơn mỗi ngày để tiếp tục giúp làm giảm và ngăn ngừa tăng cân do nước.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!