Các bạn đã hiểu rõ về thuốc tránh thai chưa

Hiện nay có rất nhiều các bạn nữ sử dụng thuốc tránh thai mà không hiểu rõ về chúng và khi nghe được thông tin có liên quan về thuốc tránh thai hàng ngày và sức khỏe thì lại tỏ ra vô cùng sợ hãi, điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới việc bảo vệ sức khỏe và hiệu quả trong việc tránh thai. Vì thế các bạn cần hiểu đúng những vấn đề quan trọng liên quan đến thuốc tránh thai mà mình vẫn hay dùng.

Lựa chọn biện pháp tránh thai

Lựa chọn biện pháp tránh thai

Thuốc tránh thai và triệu chứng máu đông:

Những chị em đang sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có nguy cơ dẫn đến tình trạng tĩnh mạch huyết khối, máu đông hình thành ở chân, cao hơn một chút so với những người không uống thuốc tránh thai. Tuy nhiên, nguy cơ máu đông còn phụ thuộc vào các loại thuốc tránh thai mà chị em thường dùng.

Phụ nữ dùng thuốc có chứa drospirenon, một loại progestogen tổng hợp mới khiến tăng gấp 3 lần khả năng phát triển so với những người uống thuốc chỉ chứa progestogen. Ngoài ra, nếu tiền sử gia đình bạn có người từng mắc chứng máu đông, thì bạn cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao. Vì vậy, hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết nên dùng loại thuốc tránh thai nào.

Thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

Thuốc tránh thai có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không

Thuốc tránh thai và các rủi ro như ung thư:

Hiện nay, vẫn còn có nhiều tranh luận xoay quanh vấn đề dùng thuốc tránh thai có làm tăng nguy cơ ung thư vú hay không. Theo một nghiên cứu gần đây thì có những người dùng thuốc tránh thai có nguy cơ phát triển ung thư vú tới 65%. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố lại cho thấy điều ngược lại. Trong bài nghiên cứu này, các nhà khoa học đã công nhận việc sử dụng thuốc tránh thai trong quá khứ hay hiện tại đều không ảnh hưởng đến nguy cơ gia tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ, điều này làm các chị em yên tâm phần nào khi dùng thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai làm giảm cảm xúc của chị em trong chuyện ấy:

Trong nghiên cứu một chuyên gia về sức khỏe tâm thần phụ nữ, cho biết, nhiều phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có thể tăng tỷ lệ mắc trầm cảm gấp hai lần so với nhưng người không dùng. Estrogen và progestogen trong thuốc tránh thai có thể làm thay đổi mạch thần kinh và ảnh hưởng đến não bộ của người dùng. Hơn nữa, chúng có thể làm thay đổi nội tiết tố, ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bất kì người phụ nữ nào. Vì vậy hầu hết các loại thuốc tránh thai liên quan đến nội tiết tố đều dẫn đến những triệu chứng trầm cảm khiến phụ nữ dễ bị tổn thương về thần kinh, làm suy giảm cảm xúc, ham muốn tình dục.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!