Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 10

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những cách tránh thai hiệu quả, dài hạn cho các cặp vợ chồng chưa muốn có con và sau này còn muốn có con, thuốc tránh thai hàng ngày rất tiện dụng và dễ sử dụng, các chị em chỉ cần mua vỉ thuốc tránh thai hàng ngày về là có thể sử dụng được ngay.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày

Vợ chồng em đã tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày đến nay đã nửa năm rồi ạ. Chúng em muốn tránh thai dài hạn (khoảng 2 năm sau). Dạo này vợ em rất hoang mang bởi vì nghe nhiều người nói về vấn đề lạm dụng thuốc sẽ ảnh hưởng đến sinh nở sau này, em lại là con cả trong nhà nên cũng rất băn khoăn. Mong các anh chị có thể cho em lời khuyên? Em xin cảm ơn bác sĩ. (Nguyễn Đông)
Chào em!

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên

Sâu đây là câu trả lời của bạn về sử dụng thuốc tránh thai?

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm thuốc tránh thai kết hợp, newchoice, marvelon, microgynon, rigevidon, thuốc tránh thai hàng ngày có hai loại, loại chỉ chứa progestin dành cho phụ nữ đang nuôi con bú, loại 2 chứa hormone estrogen và progesterone hay còn gọi là thuốc tránh thai kết hợp. Thuốc được đóng dạng vỉ 21 viên hoặc 28 viên. Bình thường, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ cho người mới sử dụng như, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau ngực. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ tự biến mất sau một khoảng thời gian cơ thể các bạn đã quen với hormorn của thuốc.
Tuy nhiên, hiện nay các loại thuốc tránh thai mới được cải tiến rất nhiều và rất ít các tác dụng phụ của thuốc so với trước kia. Mặc dù vậy, khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào để tránh thai thì em cũng đều cần phải biết ưu và nhược điểm của thuốc, cũng như các tác dụng phụ của thuốc và đặc biệt phải tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng nhé.

Điều em băn khoăn nhất là nếu vợ em sử dụng thuốc tránh thai lâu dài thì có ảnh hưởng đến chức năng sinh nở sau này hay không. Cần nói rằng khả năng sinh sản còn phụ thuộc vào tuổi của người phụ nữ, tuổi càng cao thì khả năng sinh sản cũng giảm sút. Nên khuyên người phụ nữ nên sinh đẻ ở độ tuổi tốt nhất 24 cho đến 29 tuổi.

Tóm lại thuốc tránh thai hàng ngày là cách tránh thai hiệu quả, dài hạn cho các cặp vợ chồng còn muốn có con với điều kiện là người phụ nữ phải sử dụng đúng chuẩn theo hướng dẫn sử dụng của thuốc. Ngoài viên thuốc tránh thai hàng ngày vợ chồng em có thể dùng cách tránh thai khác như, thuốc tránh thai khẩn cấp, bao cao su, cũng là những biện pháp tránh thai được đề nghị cho các cặp vợ chồng.
Chúc vợ chồng em tránh thai an toàn!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!