Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 11

Trương trình cho em hỏi, em tường có kinh nguyệt vào ngày 20/3 và đến ngày 1/4 thì em và chồng có quan hệ. Vì chúng em đang có con nhỏ nên chưa muốn có con thứ 2, nên sau khi quan hệ một giờ thì em uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên tác dụng sau 72h quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Sau đó thì em thấy người khó chịu em hay bị ợ hơi, đau bụng và ngực, nhất là 2 ngày hôm nay. Từ hôm vợ chồng em quan hệ đến nay là 6 ngày rồi, hôm qua em thấy mình ra một ít máu màu nâu nhưng sáng nay em lại bị ra một cục máu nhưng màu tươi. Trương trình cho em hỏi như vậy là em bị gì ạ. Khả năng em đã có thai không. Em đang rất lo lắng. Mong trương trình giải đáp sớm giúp em với. Chu kỳ kinh nguyệt của em khoảng 30-35 ngày. Em cảm ơn!

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Chào em, sau đây là câu trả lời về câu hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp?

Theo như em kể thì vợ chồng em có quan hệ vào ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt 30-35 ngày, sau đó 1 giờ em uống ngay 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp, đến ngày thứ 15 của chu kỳ kinh em bị ra máu âm đạo thì hầu như em không thể có thai. Hiện nay các bạn trẻ khá ưa dùng viên thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ mà chưa biết rõ các tác dụng phụ của nó. Ngoài ra hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai hàng ngày, mỗi loại có cách sử dụng khác nhau, và phải uống thuốc đúng chỉ định, thì mới có hiệu quả tránh thai cao và giảm các tác dụng phụ của thuốc.

Loại 1 viên như em nói trên thị trường là thuốc sử dụng chất kháng progestin (mifepristone 10 mg). Đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp, loại một viên nén, uống một liều duy nhất, thành phần chính gồm Mifepriston, là một antiprogestin, dùng trong vòng 120 giờ sau giao hợp. Về tác dụng của thuốc Mifestad cũng giống như các thuốc tránh thai khẩn cấp khác, không có gì khác biệt dù chỉ cần dùng 1 viên duy nhất.

Tuy nhiên, một số loại thuốc có tác dụng phụ như buồn nôn, rong kinh, có thể gặp xuất huyết, tiêu chảy, đau bụng dưới, mệt, nhức đầu, chóng mặt, căng ngực. Vậy những triệu chứng như em kể, em thấy người khó chịu hay bị ợ hơi, đau bụng và ngực khả năng là do tác dụng phụ của thuốc. Còn vấn đề em lo lắng là sau quan hệ, đến ngày thứ 6 tức là vào ngày thứ 15 của chu kỳ kinh của em, ra máu âm đạo bất thường thì khả năng có thai là thấp em nhé. Nhưng với triệu chứng ra máu bất thường vẫn tiếp diễn thì em nên đến cơ sở y tế để được khám và được chỉ định một số xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm để loại trừ những bệnh lý của cơ quan sinh dục.
Chúc em vui khỏe!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!