Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 15

Hiện nay 1 số các bạn nữ khi mới dùng thuốc tránh thai có thể gặp 1 số tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Những triệu chứng này cũng khác nhau tùy vào sức khỏe của mỗi bạn, các bạn hãy đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về các tác dụng phụ cũng như hiểu rõ hơn về thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên

Câu hỏi của một bạn về dùng thuốc tránh thai?

Em mới dùng thuốc tránh thai hàng ngày loại vỉ 21 viên. Theo hướng dẫn của thuốc, sau khi uống hết 21 viên thì ngừng uống 7 ngày rồi tiếp tục dùng vỉ tiếp theo, trong 7 ngày này sẽ thấy có kinh nguyệt. Nhưng em đã ngừng thuốc 3 ngày rồi mà chưa có kinh nguyệt (trong thời gian dừng thuốc em không quan hệ). Xin hỏi trường hợp của em có sao không. Em nên làm gì bây giờ. Mong anh chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày

Bạn thân mến!
Thuốc tránh thai hàng ngày khác với thuốc tránh thai khẩn cấp, là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều các bạn nữ lựa chọn vì tính tiện dụng và hiệu quả cao của nó. Tuy nhiên, một số các bạn khi mới dùng thuốc có thể gặp một số tác dụng phụ do sự tác động tới hormone, ví dụ như rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Những triệu chứng này cũng khác nhau tùy vào sức khỏe của các bạn.

Bình thường, theo hướng dẫn dùng thuốc thì sau khi ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày, kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào tháng kế tiếp. Tuy nhiên, thời gian kinh nguyệt trở lại có sự khác nhau, có người sớm cũng có người muộn. Thuốc tránh thai có chứa cả estrogen và progesterone. Điều này sẽ duy trì mức hormone kích thích tố giúp ngăn chặn sự rụng trứng. Bằng biện pháp này, chúng sẽ ngăn rụng trứng trong những ngày rụng trứng hoặc chặn một trứng phát triển. Khi đó, thời kì đèn đỏ của bạn vẫn diễn ra bình thường nhưng do bị giảm đột ngột lượng hormone trong thời gian rụng trứng nên bạn sẽ không mang thai.

Khi bạn ngừng không sử dụng biện pháp tránh thai này nữa thì mức hormone giảm sút và ngừng hẳn. Cơ thể bạn sẽ bắt đầu sản xuất hormone riêng và đôi khi để lấy lại nhịp điệu bình thường thì nó cần phải có một khoảng thời gian. Đó chính là lý do tại sao một số bạn mới dùng thuốc tránh thai hàng ngày gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không thấy xuất hiện sau khi ngưng dùng thuốc.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!