Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 16

Hiện nay em dùng biện pháp tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày. Em dùng được hơn một năm nay rồi. Nhưng mới đây, em nghe bạn em nói dùng thuốc tránh thai hàng ngày nhiều sẽ dẫn đến tình trạng teo tử cung, anh chị cho em hỏi điều này có đúng không. Nếu đúng thì như vậy liệu em sẽ chuyển sang dùng biện pháp tránh thai khác không. Em xin cảm ơn!

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày

Các loại thuốc tránh thai hàng ngày

Bạn thân mến!

Lời tư vấn về câu hỏi thuốc tránh thai hàng ngày của bạn?

Thuốc tránh thai hàng ngày là một trong những biện pháp tránh thai rất phổ biến trên thì trường hiện nay, dễ sử dụng và thuận tiện. Chính vì vậy, nó được rất nhiều các bạn nữ ưa chuộng và tin dùng. Ngoài hiệu quả tránh thai, Thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể làm cho kinh nguyệt của các bạn đều đặn hơn, lượng khí hư ít hơn.

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên

Tuy nhiên, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có những tác dụng phụ, phổ biến là 1số triệu chứng như sạm da, nám da, mắt thâm quầng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Nếu lạm dụng thuốc trong thời gian dài hoặc uống không đúng cách sẽ có thể dẫn tới những hậu quả không mong muốn. Lạm dụng thuốc tránh thai hàng ngày cũng có thể gây ảnh hưởng tới chu kì kinh nguyệt do nó ức chế hoạt động của buồng trứng, khiến trứng không rụng để gặp tinh trùng, do đó có thể tác động đến kỳ kinh, gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai của các bạn.

Cơ chế tránh thai của viên thuốc tránh thai là ức chế sự phát triển nang noãn (không có nang phát triển và không phóng noãn), làm đặc chất nhầy cổ tử cung (không cho tinh trùng xâm nhập lên buồng tử cung), làm mỏng niêm mạc tử cung (không thuận lợi cho phôi làm tổ).

Do vậy nếu bạn uống thuốc tránh thai hàng ngày quá nhiều, không đúng liều hoặc hướng dẫn thì cũng rất có thể làm cho các nang noãn của buồng trứng không phát triển và tử cung teo đi. Nếu bạn muốn dùng thuốc tránh thai hàng ngày thì nên tham khảo tthêm để biết dùng thế nào sẽ tốt và cần tránh những gì. Nếu muốn ngừng thuốc tránh thai hàng ngày, bạn cần phải có một biện pháp tránh thai khác như thuốc tránh thai khẩn cấp và cũng có thể dùng bao cao su để thay thế để tránh mang thai ngoài ý muốn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!