Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 20

Hiện nay nhìn chung, thuốc tránh thai thường có chứa kết hợp cả estrogen và progesterone nên có thể gây ra các tác dụng phụ là nhức đầu, nám da, tăng cân, buồn nôn, đó là những tác dụng phụ mà các chị em hay gập phải nhất khi dùng thuốc tránh thai, đó cũng là 1 thắc mắc của 1 bạn sau đây.

Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai có gây ra tác dụng phụ

Câu hỏi của 1 bạn về việc dùng thuốc tránh thai?

Em xin chào các anh chị. Em có một thắc mắc về việc dùng thuốc tránh thai, mong anh chị tư vấn giúp em. Sau khi sinh em bé được 5 tháng, vợ chồng em quyết định sử dụng biện pháp tránh thai khác thay vì dùng bao cao su và em muốn dùng thuốc tránh thai hàng ngày để tiện và đơn giản. Nhưng em nghe nói dùng thuốc tránh thai có thể dễ bị nám da, nhất là da mặt và tăng cân. Anh chị cho em hỏi tại sao uống thuốc tránh thai lại bị nám da và tăng cân. Có cách nào tránh được điều này không Nếu không thì em có thể chuyển sang dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hay không và nên dùng biện pháp tránh thai nào cho phù hợp, em xin cảm ơn.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày

Bạn thân mến!
Thuốc tránh thai cũng là biện pháp tránh thai có hiệu quả rất cao, kể cả tránh thai hàng ngày hay tránh thai khẩn cấp. Mặc dù vậy 2 loại thuốc tránh thai này không được sử dụng như nhau. Đúng như tên gọi của nó, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng không quá 2 lần/tháng.

Nhìn chung, thuốc viên tránh thai thường có chứa kết hợp cả estrogen và progesterone nên có thể gây ra tác dụng phụ là nhức đầu, nám da, tăng cân, buồn nôn. do nó làm thay đổi hormone trong cơ thể sau khi dùng. Tuy nhiên, những tác dụng phụ này không phải lúc nào cũng xảy ra với tất cả mọi người. Chỉ những người có cơ địa không thích hợp với thuốc tránh thai mới có thể gặp hiện tượng nám da, sạm da, tàn nhang, tăng cân, sau khi dùng thuốc.

Để tránh tình trạng này, bạn nên đọc kĩ cách dùng và các khuyến cáo trong hướng dẫn sử dụng kèm theo ở các hộp thuốc. Khi mới dùng thuốc, nếu thấy có biểu hiện lạ, bất thường thì cần dừng lại ngay và đi khám sớm. Nếu bạn vẫn dùng thuốc tránh thai thì tốt nhất nên chọn loại phù hợp với người cho con bú nhé.

Chúc bạn vui khỏe!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!