Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 28

Thuốc tránh thai hiện nay là 1 trong những biện pháp tránh thai có hiệu quả trong việc tránh thai cao nhất hiện nay, chính vì điều đó mà các chị em đã tin tưởng dùng rất nhiều, nhưng để tránh không gập phải những vấn đề khi dùng đó là những tác dụng phụ, hay phổ biến là các nàng thường hay quên uống thuốc, sau đây là 1 câu hỏi của 1 bạn.

Các biện pháp tránh thai

Các biện pháp tránh thai

Xin chào các anh chị. Em và bạn gái có sử dụng bao cao su trong vài lần đầu tiên quan hệ. Nhưng vì gần đây cô ấy dùng thuốc tránh thai hàng ngày nên chúng em quyết định không dùng bao cao su nữa. Mấy ngày trước, bạn gái em quên dùng thuốc đúng giờ nên đã uống 1 viên trễ 11 giờ, chúng em vẫn có quan hệ,c nhưng em không xuất tinh bên trong. Cho em hỏi, bạn gái em dùng thuốc trễ như vậy thì có tác dụng tránh thai hay không. Bạn gái em có nên dùng thêm thuốc tránh thai khẩn cấp hay không. Và em xuất tinh ngoài rồi thì bạn gái em có khả năng dính bầu không. Em xin cảm ơn!

Thuốc tránh thai và 1 số biện pháp tránh thai khác

Thuốc tránh thai và 1 số biện pháp tránh thai khác

Bạn thân mến!

Cùng là thuốc tránh thai hàng ngày nhưng có 2 loại thuốc tránh thai đang được lưu hành trên thị trường, đó là thuốc chỉ chứa progestogen và thuốc chứa cả progestogen với oestrogen. Khi đã chọn dùng thuốc tránh thai hàng ngày, chị em được khuyến cáo nên dùng vào cùng 1 thời điểm nhất trong ngày để có tác dụng tốt nhất. Nếu uống một cách chính xác, thuốc có hiệu quả tránh thai trên 99% và thuốc chỉ chứa progestogen đạt hiệu quả là 99%.
Để thuốc có tác dụng tránh thai cao nhất, bạn gái bạn phải đảm bảo các yếu tố như sau.

– Uống thuốc đúng giờ.
– Không bỏ viên thuốc nào trong 1 vỉ.
– Không nôn mửa hoặc bị tiêu chảy nghiêm trọng khi dùng thuốc.
– Không dùng bất kì loại thuốc nào có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Những trường hợp quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

Nếu trong trường hợp quên uống 1 viên, bạn phải uống bù ngay sau khi nhớ ra, viên tiếp theo vẫn uống như bình thường. Tuy nhiên với từng loại thuốc sẽ có quy định riêng có thời gian “được phép quên”. Tức là mỗi loại thuốc bạn chỉ được uống chậm sau bao nhiêu giờ, nếu quên quá lâu thì sẽ không có tác dụng tránh thai nữa. Quên liên tục 3 viên liền nhau thì bạn gái nên bỏ cả vỉ thuốc đó đi và chờ uống vỉ thuốc mới.

Trong lúc chờ đợi vỉ mới thì cả hai nên sử dụng bao cao su hoặc biện pháp tránh thai khác cho mỗi lần quan hệ. Khi có quan hệ với bạn gái, cho dù người đàn ông chưa xuất tinh hay đã rút ra ngoài đi nữa thì khả năng bạn gái dính bầu cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi vì ngay khi cương cứng thì cậu bé đã có thể tiết là 1 chất dịch (dù ít). Chất lỏng này bao gồm cả tinh dịch và tinh trùng. Khi ở trong âm đạo, tinh trùng sót lại trong dịch này vẫn có thể bơi sâu vào bên trong để thụ tinh với trứng.
Chúc bạn và bạn gái luôn hạnh phúc!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!