Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 30

Thuốc tránh thai hàng ngày hiện nay là 1 trong những loại thuốc tránh thai được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng dùng, nhưng điều mà các chị em không ưng ý về loại thuốc này là, bất buộc phải uống đúng giờ và không được quên viên nào trong thời gian đang uống, 1 bạn sau đây cũng gập tình trạng như vậy.

Thuốc tránh thai Diane 35 vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai Diane 35 vỉ 21 viên

Tâm sự của bạn Ngân. rằng. Em đang dùng thuốc tránh thai Diane 35. Tuy nhiên thỉnh thoảng em lại quên uống hoặc uống không đúng giờ. Hiện em bị trễ kinh hơn 1 tuần rồi. Em rất lo lắng. Xin hỏi anh chị, nếu trong thời gian em đang dùng thuốc mà có thai liệu có ảnh hưởng không tốt đến em bé hay không ạ. Em nghe mọi người nói đang dùng thuốc mà có thai thì phải bỏ. Mới ngừng thuốc mà có thai liền thì cũng không tốt cho thai nhi, dễ bị sẩy thai. Xin hỏi có phải thế không ạ. Em xin cảm ơn.

Bạn Ngân thân mến.

Về trường hợp của bạn, có thể giải thích như sau. Trên thực tế, khi bạn dùng thuốc tránh thai, trong trường hợp mà quên 1 vài viên thì khả năng có thai là không lớn. Tuy nhiên, nếu việc có thai xảy ra thì rất nguy hiểm. Các bác sĩ cho biết. Tất cả các thuốc tránh thai đều chống chỉ định khi phụ nữ có thai. Do đó, nếu đã có thai mà bạn lỡ dùng thuốc, bạn nên khám sớm để bác sĩ hướng dẫn theo dõi, kiểm soát bất thường của thai nhi để có hướng xử trí thích hợp nhất.

Thuốc tránh thai hàng ngày Diane 35

Thuốc tránh thai hàng ngày Diane 35

Các bác sĩ cũng khuyên trong trường hợp quên dùng vài viên thuốc trong giai đoạn dùng thuốc tránh thai, nếu chị em thấy bị chậm kinh từ hai tuần trở lên thì cần phải đến phòng khám hoặc dùng que thử để xét nghiệm ngay để có hướng xử lý kịp thời. Theo các bác sĩ, các bạn nữ vừa quên dùng 1 vài viên thuốc tránh thai thì có thể xử lý bằng những cách sau:

Sử lý những tình huống khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày?

– Quên 1 viên. Khi nhớ ra bạn uống ngay viên đó, viên sau dùng đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng tiếp sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn dùng tiếp vỉ thuốc như bình thường.

– Quên 2 viên. Uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ trong một tuần kể từ ngày quên. Sau đó, bạn tiếp tục uống hết vỉ thuốc như bình thường.

– Quên 3 viên trở lên. Bỏ vỉ thuốc đó đi và bắt đầu dùng 1 vỉ mới. Đồng thời, sử dụng một biện pháp tránh thai hỗ trợ trong một tuần kể từ khi dùng vỉ mới. Vì thuốc tránh thai hàng ngày không như thuốc tránh thai khẩn cấp nên bạn cần uống thuốc đúng giờ và đừng nên quên uống thuốc thường xuyên, như thế sẽ giảm tỉ lệ tránh thai.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!