Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 35

Thuốc tránh thai hàng ngày, nghe tên có vẻ là dễ sử dụng, nhưng thật ra thì không như các chị em nghĩ, các bạn đã biết cách sử dụng loại thuốc này thế nào cho đúng và an toan chưa, mới các chị em hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về việc sử dụng và việc ngừng thuốc ra sao.

3 vỉ thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

3 vỉ thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Chào anh chị, em năm nay 20 tuổi. Em xin hỏi bác sĩ vấn đề như sau. Em có quan hệ với bạn trai cách đây 3 tháng, có quan hệ khoảng 3,4 lần. Những lần đấy chúng em có sử dụng bao cao su và dùng thêm cả thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì em đi du học nên chúng em chỉ quan hệ trong vòng 1 tháng em ở Việt Nam thôi.

Em xin hỏi, em có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày làm phương pháp tránh thai trong thời gian em về nước được không? Khi không quan hệ thì em ngưng sử dụng thuốc không và khi về nước em tiếp tục dùng, như vậy có sợ mang thai ngoài ý muốn hay không. Em có đọc và được biết nên bắt đầu uống thuốc bắt đầu từ ngày hết kinh nguyệt. Vậy khi dừng sử dụng thuốc thì là khi em không quan hệ nữa hay phải đợi đến hết kỳ kinh nguyệt sau ạ. Em xin cảm ơn!

Em thân mến!

Trả lời về câu hỏi thuốc tránh thai hàng ngày của bạn:

Nếu việc quan hệ tình dục không thường xuyên thì hiệu quả của việc tránh thai tự nhiên hoặc bằng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng bị gián đoạn sẽ không cao như lúc dùng thường xuyên. Nếu muốn tránh thai bằng thuốc tránh thai hàng ngày thì em phải uống đúng theo hướng dẫn, đó là viên đầu tiên của vỉ thuốc đầu tiên phải được uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, và tối thiểu phải uống được 7 viên trước khi có quan hệ tình dục, khi đó mới đảm bảo thuốc có khả năng tránh thai được em nhé.

Còn nếu trong thời gian uống 7 viên đầu tiên mà có quan hệ tình dục thì phải sử dụng kèm các biện pháp tránh thai khác như bao sao su. Tinh trùng có thể sống trong môi trường âm đạo của phụ nữ từ 3 đến 5 ngày, thậm chí nhiều hơn nữa, nếu mối trường dịch tiết âm đạo là môi trường kiềm. Vì vậy, nếu trong thời gian sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà trót quên uống 1 viên thì phải uống bù ngay lập tức ngay khi nhớ ra.

Như vậy, nếu lựa chọn hình thức tránh thai bằng cách uống thuốc tránh thai hàng ngày thì em phải uống hết vỉ thuốc, và phải đợi đến chu kỳ kinh sau. Trong trường hợp các em không quan hệ thường xuyên thì tốt nhất là nên sử dụng bao cao su. Bởi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được sử dụng tối đa 2 lần trong 1 tháng và không được sử dụng thường xuyên.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!