Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 38

Thuốc tránh thai là 1 trong những biện pháp tránh thai được rất nhiều chị em tin dùng, mặc dù vẫn có nhiều chị em không đặt niềm tin vào biện pháp tránh thai này, cho đến khi đi khám các bác sĩ khuyên dùng đến lúc đó chị em mới tin dùng, sau đây là 1 câu hỏi về thuốc tránh thai của 1 bạn gái.

Hộp thuốc tránh thai hàng ngày

Hộp thuốc tránh thai hàng ngày

Em năm nay 29 tuổi và đã có 2 con. Tháng vừa rồi em đi khám kế hoạch hoá gia đình được bác sĩ tư vấn dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Em mới dùng được 5 viên đầu tiên thì thấy trong người hơi nôn nao hơi khó chịu. Em bị như thế có nên tiếp tục uống thuốc tránh thai được nữa hay không.

Thuốc tránh thai hàng ngày hoa hồng xanh vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày hoa hồng xanh vỉ 21 viên

Xin chào bạn.

Hiện tượng mà bạn nói trên đây có thể xảy ra ở một số phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong 1-3 chu kỳ đầu. Các thuốc ngừa thai có chứa 1 lượng chất nội tiết tố tổng hợp nhất định nhằm ức chế hoạt động của nội tiết sinh dục bên trong cơ thể, ức chế hiện tượng rụng trứng và ngăn cản quá trình thụ tinh và làm tổ của trứng. Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hay hàng ngày, cơ thể cần có một thời gian nhất đinh để làm quen với lượng chất nội tiết tố tổng hợp được đưa vào cơ thể bạn.

Cảm giác lạ của các chị em sau khi dùng thuốc tránh thai?

1 số ít chị em phụ nữ có thể có cảm giác buồn nôn và đôi khi có cảm giác như mang thai, có thể dùng que thử hoặc đi khám để xác định tình trạng xem bạn có thai hay không. Ngoại trừ những trường hợp quá khó chịu dẫn tới việc buộc phải dừng thuốc, nhìn chung các triệu chứng này sẽ giảm dần theo liệu trình sử dụng. Khi nội tiết cơ thể đã điều chỉnh để thích nghi với thuốc, sẽ không còn hiện tượng trên và người phụ nữ có cảm giác như bình thường.

Trường hợp của bạn, điều quan trọng là trước khi chỉ định viên thuốc ngừa thai cho bạn, bác sĩ đã khám và sử dụng bảng kiểm để chắc rằng bạn không có chống chỉ định dùng thuốc. Nếu vẫn còn chưa yên tâm về vấn đề này, bạn cũng có thể đến khám lại tại các phòng khám để được tư vấn thêm những thông tin liên quan đến nội dung này nhé.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!