Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 39

Thuốc tránh thai là 1 trong những biện pháp tránh thai được rất nhiều chị em phụ nữ dùng hiện nay, nhưng cũng có nhiều chị em gập khó trong quá trình dùng thuốc, bới những tác dụng phụ của thuốc mang lại cho người dùng, sau đây là 1 bạn đã chia sẻ khi dùng thuốc tránh thai hàng ngày.

 

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Em chào anh chị, em năm nay 27 tuổi. Cách đây 3 tháng, khi em có thai được 7 tuần thì em bị nhiễm rubela, bác sĩ khuyên em nên đình chỉ thai nghén, và em đã quyết định đình chỉ thai nghén. 2 tuần sau khám lại, bác sĩ nói là em bị nấm âm đạo, viêm cổ tử cung nhẹ. Bác sĩ đã kê đơn thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc rửa và cả thuốc uống cho 2 vợ chồng em nữa. 1 tháng sau em đi khám lại thì bác sĩ nói là em bị viêm âm đạo nhẹ, tử cung không còn vấn đề gì nữa cả, em về bôi thuốc và rửa vệ sinh hàng ngày là khỏi.

Thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai 21 viên 1 vỉ

Sau đó thì em có kinh lại kể từ khi hút thai, kinh nguyệt của em từ trước đã không đều, nhưng lần này thì rất lâu, cứ thỉnh thoảng lại thấy có 1 ít. Đến bây giờ đã 3 tuần, nhưng nhiều lúc em thấy ra nhiều, giống như trong kì kinh, nhất là lúc đi vệ sinh, chảy ra như máu, chứ không thấy có cục máu đông. Trong tháng vừa rồi em có dùng thuốc tránh thai hàng ngày Mercilon, nhưng em dùng không đều vào 1 giờ nhất định, mà dùng vào khoảng từ 9h tới 9h30 hàng tối.

Xin hãy tư vấn giúp em, liệu trường hợp của em có phải la do ảnh hưởng của việc dùng thuốc tránh thai hay không đúng giờ hay còn có thể có nguyên nhân nào khác. Em xin cảm ơn!

Chào bạn!

Sau đây là câu trả lời của bạn về thuốc tránh thai.

Hormon có trong thuốc tránh thai là những hormon tổng hợp nên có thể gây ra những tác dụng phụ ở 1 số người phụ nữ. Đối với tất cả các loại thuốc tránh thai, kể cả thuốc tránh thai khẩn cấp trong vài tháng đầu có thể thấy ra huyết âm đạo không đều giữa các kỳ kinh. Bạn cần dùng băng vệ sinh nhưng vẫn tiếp tục dùng thuốc bình thường. Ra huyết âm đạo không đều thường chấm dứt một khi cơ thể bạn đã thích nghi với thuốc ngừa thai, thường sau một thời gian chừng 3 chu kỳ dùng thuốc. Nếu ra huyết vẫn tiếp tục nhiều hơn hoặc tái diễn, bạn đến khám bác sĩ.

Tất cả những tác dụng phụ thường gặp này dù không nghiêm trọng nhưng cũng cần đi khám để có thể tìm cách giảm bớt. Trong một số trường hợp, nếu bạn thật sự bị dị ứng với thuốc tránh thai và những triệu chứng ngày 1 nặng hơn như, đau hay sưng nề cẳng chân, nhức đầu nặng, chóng mặt, cảm giác yếu mệt, tê bì, mờ mắt, có vấn đề về giọng nói, đau ngực hay khó thở, đau bụng. Lúc này bạn cần phải ngưng uống thuốc tránh thai và tìm một biện pháp tránh thai thích hợp hơn.
Chúc bạn mạnh khỏe nhé!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!