Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 41

Thuốc tránh thai uống vào thời điểm nào là tốt nhất, đây là một trong những câu hỏi được các chị em hỏi nhiều nhất trong thời gian qua, và đây cũng là câu hỏi của một bạn, sau đây là câu hỏi của bạn ấy, chị em đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về thuốc.

thuoc-tranh-thai-154

Thuốc tránh thai hàng ngày

Chào trương trình, vợ chồng em mới cưới, nhưng còn trẻ nên bọn em chưa muốn có con sớm, nên chúng em định dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Nhưng em được biết, thuốc này phải uống vào cùng 1 thời điểm trong ngày mới có hiệu quả tốt nhất. Mong trương trình tư vấn cho em biết thời điểm tốt nhất để dùng thuốc tránh thai hiệu quả và an toàn nhất. Em xin cảm ơn.

Thời điểm tốt nhất để dùng thuốc tránh thai hiệu quả?

Chào em!

Thuốc tránh thai là một trong những biện pháp tránh thai an toàn được ưa chuộng nhất hiện nay. Tỷ lệ tránh thai thành công đạt đến 85-90% nếu dùng đúng thời điểm và đúng như hướng dẫn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai, mỗi loại có những ảnh hưởng, tác dụng phụ và hướng dẫn khác nhau. Do đó, thời điểm tốt nhất để dùng thuốc tránh thai hiệu quả và an toàn phụ thuộc vào loại thuốc tránh thai mà bạn muốn uống.

Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa 2 loại hormone sinh dục nữ là estrogen và progesterone. Do đó, loại thuốc này có tác dụng. Ngăn trứng rụng. Làm đặc chất nhầy tử cung để ngăn tinh trùng đi qua, đồng thời làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng. Làm mỏng niêm mạc tử cung để hợp tử không làm tổ được. Từ đó, ngăn được việc mang thai thành công sau khi quan hệ tình mà không cần dùng bao cao su hay bất cứ biện pháp nào ngoài thuốc tránh thai.

Nếu chu kỳ kinh của bạn đã qua, thì bạn có thể đợi đến chu kỳ tiếp theo hoặc uống vào bất kỳ ngày nào trong tháng, nhưng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Nhưng nếu bạn dùng thuốc trước khi quan hệ khoảng 3 tiếng đồng hồ hoặc sau khi quan hệ 48 tiếng thì phải dùng thêm một biện pháp tránh thai khác như bao cao su hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp.
Chúc vợ chồng bạn sức khỏe!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!