Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 42

Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp được rất nhiều chị em dùng, bởi khi các chị em có quan hệ với chông hay bạn trai không dùng biện pháp tránh thai nào thì thuốc tránh thai khẩn cấp là biện phấp hữu hiệu nhất lúc này, sau đây là 1 bạn đã gửi đến trường trình 1 câu hỏi như sau.

Em và bạn trai có quan hệ sau khi em hết kinh nguyệt được 1 tuần, sau đó em dùng 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Khoảng 4 tiếng sau em đi vệ sinh thì phát hiện em bị ra máu màu hồng nhạt, đến nay đã được gần 1 tuần rồi mà vẫn chưa hết, máu cũng đậm hơn. Xin trương trình cho em biết ra máu màu hồng sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có sao không. Em xin cảm ơn.

Ra máu màu hồng sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Khám và từ vấn về thuốc tránh thai

Khám và từ vấn về thuốc tránh thai

Chào bạn!

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình đến trương trình của chúng tôi. Vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Theo như lời bạn kể, thì bạn bị ra máu sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng 4 tiếng đồng hồ. Nhưng bạn lại không nói rõ mình dùng loại 1 viên có tác dụng tránh thai sau quan hệ tối đa 120h, hay 2 viên (có tác dụng tránh thai tối đa 72h, viên thứ 2 được dùng cách viên đầu tiên 12h, dùng có đúng chỉ định và hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hay không.

Cả 2 loại thuốc ngừa thai này đều có đặc điểm chung là tỉ lệ tránh thai đạt từ 85% – 90% nếu được dùng ngay sau khi quan hệ chứ không như thuốc tránh thai hàng ngày, và có thể gây 1 số tác dụng phụ thường gập như. Buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, căng tức ngực, xuất huyết và có thể rối loạn kinh nguyệt.

Cho nên với những triệu chứng bạn kể thì rất có thể ra máu hồng sau khi uống thuốc ngừa thai khẩn cấp là tác dụng phụ của loại thuốc bạn uống. Tuy nhiên, bạn lại không nói rõ bạn có chu kỳ kinh nguyệt như thế nào, nên không thể loại trừ khả năng bạn quan hệ đúng vào ngày rụng trứng và việc tránh thai thất bại, thường thì ra máu là triệu chứng báo thai.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!