Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 43

Hiện nay có rất nhiều chị em biết rất rõ là thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng trong những trường hợp khẩn cấp như khi quan hệ mà không dùng biện pháp nào, thế mà chị em vẫn lạm dụng loại thuốc này nhiều hơn quy định.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Em 24 tuổi, quan hệ với bạn trai được 8 tháng. Trong thời gian đó, mỗi tháng em dùng 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h, cao điểm một tháng 3 viên. Như vậy có phải em dùng quá liều hay không. Trong 8 tháng em đã dùng 15 viên. Xin hỏi như thế có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này không? Em sợ nên bây giờ không dám dùng nữa.

Chào em.

Sử dụng thuốc tránh thai là 1 biện pháp ngăn cản sự tiếp xúc của tinh trùng với trứng. Thuốc có chứa hormon ngăn cản sự rụng trứng của phụ nữ, làm co thắt cổ tử cung, khiến trứng không thể làm tổ được. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp giống như tên gọi của nó là để phòng tránh có thai ngoài ý muốn và trong những tình huống khẩn cấp, chứ không dùng thường xuyên như thuốc tránh thai hàng ngày được.

Hiện nay, chưa có 1 tài liệu nào khẳng định việc dùng thuốc tránh thai ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, do đó em không nên quá lo lắng về việc này.

Lợi ích của thuốc tránh thai?

Thuốc tránh thai có nhiều lợi ích như điều hòa kinh nguyệt, giảm thống kinh, giảm thiếu máu, thiếu sắt, giảm nang buồng trứng cơ nang. Tuy nhiên, lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều lại mang đến nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như. Chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, giảm ham muốn khi yêu.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, chỉ nên dùng không quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong 1 tháng. Có tháng em uống đến 3 viên tức là đã vượt quá số lượng quy định. Nếu em cứ lạm dụng thuốc ngừa thai thường xuyên như thế sẽ khiến bản thân bị ngộ độc thuốc và đau bụng.
Chúc em luôn vui vẻ và hạnh phúc.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!