Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 7

Rối loạn kinh nguyệt cũng có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày hoặc do tổn thương cơ quan sinh sản gây ra, vậy đâu là nguyên nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt của phụ nữ hiện nay, câu hỏi của một bạn ở bài viết dưới đây liên quan đến vấn đề nay, các bạn hãy đọc để hiểu thêm về vấn đề rồi loạn kinh nguyệt nhé.

Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ

Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ

Em xin chào các anh chị. Hiện nay em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Thời gần đây chu kì kinh nguyệt của em lại thay đổi thất thường và cứ khoảng 7 ngày thì kinh nguyệt lại xuất hiện. Các anh chị cho em hỏi đây có phải là do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày không? Em xin cảm ơn anh chị! (Phạm Hà)

Những lời tư vấn của bác sĩ về thuốc tránh thai

Những lời tư vấn của bác sĩ về thuốc tránh thai

Chào bạn, sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng của bạn có phải do thuốc tránh thai hàng ngày hay không?

Thuốc tránh thai hàng ngày là một loại thuốc có chứa hai thứ hormone sinh dục của nữ estrogen và progesterone. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc cho chị em để lựa chọn. Được đóng vỉ 21 hoặc 28 viên, uống mỗi ngày một viên với lượng nhỏ hormone sinh dục nữ, nên giúp người phụ nữ có thể duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung của nữ giới để trứng thụ tinh cũng không làm tổ. Thêm nữa, thuốc còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.

Thuốc tránh thai có hiệu quả tránh thai rất cao, khoảng 99%, đảm bảo an toàn, giúp bạn yên tâm khi sinh hoạt tình dục cùng chống hoặc người yêu. Nếu bạn không rơi vào những trường hợp này, bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, một số người có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai như, rong huyết, buồn nôn, cương vú, đau đầu, tăng cân nhẹ, vô kinh, thay đổi tâm trạng, trứng cá. Song các trường hợp này ít và thường trong vòng 3 tháng và khi quen thuốc, các tác dụng phụ sẽ tự nhiên biến mất, hầu hết các thuốc đều như thế kể cả thuốc tránh thai khẩn cấp.
Chúc bạn dùng thuốc tránh thai an toàn!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!