Các câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 8

Dùng loại thuốc tránh thai nào không quan trọng nếu như các chị em không sử dụng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ hay không đọc kỹ các phần chống chỉ định in kèm theo thuốc mỗi khi các bạn đi mua vỉ thuốc tránh thai.

 

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên

Chào các anh chị! Em mới lập gia đình nhưng chưa muốn có con sớm và em muốn dùng thuốc tránh thai để tránh thai. Hiện nay trên thị trường có nhiều nhãn hiệu thuốc tránh thai khác nhau, các anh chị có thể tư vấn giúp em loại nào sử dụng tốt không. Nếu trường hợp dùng thuốc tránh thai thì khả năng có con trong thời gian dùng thuốc là có hay không. Mong anh chị tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thanh Hoa)

Chào bạn!

Nói về thuốc tránh thai thì có những loại sau bạn cần tham khảo?

– Viên thuốc tránh thai, viên thuốc tránh thai hàng ngày, viên thuốc tránh thai khẩn cấp.
– Thuốc tiêm tránh thai
– Que cấy tránh thai
– Miếng dán tránh thai
– Vòng tránh thai nội tiết.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm viên thuốc tránh thai kết hợp, newchoice, marvelon, microgynon, rigevidon. Khi dùng một loại thuốc tránh thai nào có nhiều tác dụng phụ có thể chuyển sang loại viên khác có thành phần hocmon khác và khi đó có thể không bị tác dụng phụ đó nữa. Những phản ứng khó chịu đó chỉ là những phản ứng của cơ thể khi tự điều chỉnh cho phù hợp với các hormone trong thuốc.

Tuy nhiên nếu người dùng bị các bệnh về tim mạch, gan, u bướu, cần được tư vấn kỹ, phần chống chỉ định của thuốc tránh thai. Viên thuốc tránh thai hàng ngày có hai loại, loại chỉ chứa progestin dành cho phụ nữ đang nuôi con bú và loại chứa 2 hormone estrogen và progesterone hay còn gọi là viên tránh thai kết hợp. Thuốc tránh thai được đóng dạng vỉ 21 viên hoặc 28 viên.

Đối với các cặp vợ chồng chưa có con mà muốn kế hoạch dài hạn thì nên dùng viên thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một lựa chọn hợp lý trong rất nhiều các biện pháp tránh thai. Khi ngừng thuốc thì chỉ cần 1-2 tháng là vòng kinh có thể trở lại như bình thường như vốn có của cơ thể người phụ nữ. Hiệu quả tránh thai của viên thuốc tránh thai hàng ngày gần đạt 100% (98-99% tùy sản phẩm) nếu dùng đúng theo hướng dẫn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!