Các câu hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp

Những câu hỏi về thuốc tránh thai hiện nay được các bạn trẻ hỏi rất nhiều và kĩ càng, như thế đã đủ hiểu loại thuốc này đang được các bạn sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây, sau đây là một số câu hỏi của các bạn gửi về chương trình.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên duy nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên duy nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp có ảnh hưởng đến việc mang thai.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng nếu bạn đang mang thai và cũng không ảnh hưởng gì đến việc hình thành của thai nhi. Nếu nghĩ rằng đang mang thai, bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã dùng 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp và phát hiện đang mang thai, thì không dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thêm lần nào nữa.

Phải làm sao nếu bị nôn mửa sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, 1 vài phụ nữ sẽ bị nôn. Nếu bị nôn trong vòng 3 giờ sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1, bạn cần phải uống bù thêm 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp khác ngay. Nếu bị nôn hơn 3 giờ sau khi dùng thuốc lần đầu, không cần phải dùng thêm viên thuốc tránh thai khẩn cấp nào khác.

Làm sao để biết thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng.

Bạn sẽ biết thuốc tránh thai khẩn cấp đã phát huy tác dụng khi bạn thấy xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt trong tháng tiếp theo giống chu kỳ bình thường, không có gì khác lạ của việc mang thai.

Uống thuốc sẽ cảm thấy có tác dụng phụ nào không.

Dù là thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày thì những tác dụng phụ đều an toàn và hiệu quả. Hầu hết phụ nữ không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Một số phụ nữ có tác dụng phụ sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như buồn nôn, nhức đầu, căng ngực, đau bụng, tiêu chảy, cảm thấy chóng mặt hoặc mệt mỏi. Những triệu chứng này thường nhẹ và sẽ biến mất trong thời gian ngắn nhất có thể.

Bạn nên làm gì nếu có tác dụng phụ sau khi uống thuốc.

Nếu các bạn cảm thấy nhức đầu và khó chịu, bạn không nên quá lo lắng vi triệu chứng này thường sẽ hết sau một thời gian ngắn. Dùng thuốc và ăn kèm một món ăn nhẹ có thể giúp bạn không gặp phải những trường hợp này. Nếu các triệu chứng vẫn không giảm, bạn vẫn còn lo lắng, hãy liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ để có thể yên tâm hơn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có làm thay đổi chu kì kinh nguyệt không.

Dùng một viên thuốc tránh thai khẩn cấp thường không ảnh hưởng, chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện vào thời điểm bình thường, đặc biệt với các loại thuốc tránh thai khẩn cấp có kinh nghiệm sử dụng lâu đời như hoạt chất Levonorgestrel (Postinor). Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể đến sớm hoặc muộn hơn bình thường. Cũng có thể có 1 số hiện tượng như chảy máu bất thường hoặc lấm tấm, xuất hiện ngắn và hết ngay sau đó.

Điều này gây bất tiện, nhưng không có nghĩa là có điều gì sai đang xảy ra. Những triệu chứng này chỉ là những tác động của hormone trong viên thuốc lên cơ thể của các bạn mà thôi nên không có gì là lạ cả, vì thế các bạn cứ yên tâm.

Nếu chu kỳ kinh nguyệt của các bạn xuất hiện trễ quá 5 ngày.

Sau khi dùng thuốc, rất hiếm khi chu kỳ kinh nguyệt xuất hiện trễ hơn 5 ngày. Khi xảy ra trường hợp này, bạn nên thử thai bằng que thử và đi khám bác sĩ để thực hiện các biện pháp thử thai xem là mình đã có thai hay không.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!