Câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 2

Hiện nay có nhiều chị em cũng phản ánh tình trạng uống thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp dẫn đến khô âm đạo, khiến chị em khi gần gũi chồng hay bạn trai không được thoải mai tự tin. Điều này cũng có thể xảy ra nhưng không phổ biến, sau đây là một bạn đã gửi câu hỏi đến trương trình.

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Dùng thuốc tránh thai hàng ngày

Em xin chào trương trình, em đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh thai. Em uống được 2 tháng rồi. Tuy nhiên, em nhận thấy “vùng kín” bị khô kể từ khi uống thuốc khiến cho “chuyện vợ chồng” gặp nhiều khó khăn. Trương trình cho em hỏi, có phải loại thuốc tránh thai hàng ngày nào cũng như vậy không. Nếu đúng vậy thì em có nên dùng tiếp không. Em xin cảm ơn bác sĩ!

Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ vợ chồng

Dùng thuốc tránh thai sau khi quan hệ vợ chồng

Bạn thân mến, sau đây là câu trả lời về câu hỏi của bạn liên quan đến thuốc tránh thai?

Thuốc tránh thai hàng ngày là 1 trong những biện pháp tránh thai được nhiều chị em lựa chọn vì tính tiện dụng và an toàn của thuốc. Các loại thuốc tránh thai có chứa 1 thành phần, progesteron hoặc phối hợp 2 thành phần, estrogen + progesteron, có tác dụng ngăn cản rụng trứng, làm đặc chất nhày cổ tử cung, ngăn không cho tinh trùng vào tử cung gặp trứng và thụ thai.

Cũng giống như các biện pháp tránh thai khác, thuốc tránh thai hàng ngày cũng có một số tác dụng phụ như. Đau đầu, chóng mặt, nôn hoặc buồn nôn. Căng tức ngực; Chảy máu giữa chu kì kinh nguyệt. Tăng huyết áp. Có thể giảm ham muốn “yêu” Tăng cân do bị giữ nước. Không phòng tránh được các bệnh lây qua đường tình dục.

Bên cạnh đó, nhiều chị em cũng phản ánh tình trạng uống thuốc tránh thai hàng ngày dẫn đến khô âm đạo. Điều này cũng có thể xảy ra nhưng không phổ biến. Sự ẩm ướt, hay khô của “vùng kín” là do estrogen và progestin gây nên. Trong khi đó, nếu sử dụng viên thuốc ngừa thai kết hợp giữa hai nội tiết tố là estrogen và progestin thì đa số chị em cảm thấy bình thường, một số người còn cảm thấy hưng phấn hơn khi quan hệ với chồng hay bạn trai và khoảng 2% người có cảm giác khô ráo.

Tuy nhiên, khô ráo trong lúc bình thường khác hẳn sự “khô hạn” khi “quan hệ”. Nếu bạn thấy khô âm đạo ngay cả khi “quan hệ” thì có thể do loại thuốc đó không phù hợp với cơ thể bạn hoặc do bạn đang mắc bệnh phụ khoa nào đó, chứ không phải do thuốc tránh thai bạn nhé. Vì vậy, bạn nên đi khám phụ khoa để biết nguyên nhân chính xác do đâu và bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.
Chúc bạn vui khỏe!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!