Câu hỏi thường gập về thuốc tránh thai phần 4

Hiện nay có rất nhiều các chị em đã nghĩ uống thuốc tránh thai để trì hoãn chu kì kinh nguyệt, nhưng các bạn đâu biết là nếu làm như vậy có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường nếu các bạn không cẩn thận, đặc biệt là các bạn chưa hề có kinh nghiệm về việc nay.

Uống thuốc tránh thai

Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Câu hỏi liên quan đến thuốc tránh thai?

Chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi, mùa hè vừa rồi em đi du lịch biển nên đã mua thuốc tránh thai hàng ngày uống để làm chậm kinh nguyệt để không ảnh hưởng đến chuyến đi biển của em. Sau khi uống em thấy có hiệu quả thật nhưng em lại cảm thấy hơi mệt và buồn nôn. Tuy nhiên mới đây, em dự đi chơi với một nhóm bạn lại đúng vào thời điểm vòng kinh của em. Em đang định uống thêm đợt thuốc tránh thai để làm chậm lại vòng kinh một lần nữa. Tuy nhiên do em chưa lập gia đình, uống thuốc tránh thai như vậy có ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe sinh sản của em sau này và chậm kinh có nguy hiểm không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thu Thủy)

Bác sĩ tư vấn về thuốc tránh thai

Bác sĩ tư vấn về thuốc tránh thai

Thu Thủy thân mến!
Hiện nay nhiều bạn trẻ như bạn với những lý do khác nhau đã tìm đến các biện pháp để làm trì hoãn kinh nguyệt của mình và biện pháp phổ biến được nhiều người sử dụng đó là dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Phương pháp làm chậm chu kì kinh nguyệt này nếu không cẩn thận có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Với cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai nói chung là ngăn sự rụng trứng, làm cho chất nhầy cổ tử cung đặc lại khiến cho tinh trùng khó đi vào tử cung. Thuốc cũng làm cho nội mạc tử cung mỏng đi. Lớp niêm mạc của máu sẽ ở lại trong tử cung và bạn sẽ không có chu kì kinh nguyệt trong tháng đó nữa.
Tuy nhiên, khi uống thuốc tránh thai trì hoãn kinh nguyệt có thể gây buồn nôn, đầy bụng, chóng mặt, làm rối loạn nội tiết, khiến cho người sử dụng bị rong kinh kéo dài hoặc vô kinh. Việc rối loạn chu kì kinh nguyệt lâu dài có thể gây ra nhiều khó khăn nếu muốn thụ thai sau này. Đó là chưa kể, nếu lạm dụng thuốc nhiều, uống sai, không điều khiển được chu kì kinh nguyệt theo ý muốn sẽ gây ảnh hưởng tâm lý, suy sụp sức khỏe, viêm nhiễm. Việc rối loạn nội tiết cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú và buồng trứng.
Vì thế thuốc tránh thai không được lạm dụng ngoài việc tránh thai, đặc biệt đối với thuốc tránh thai khẩn cấp các bạn chỉ dùng 2 viên trong 1 tháng, dùng nhiều sẽ khiến hiệu quả của thuốc giảm hiệu quả tránh thai, nếu các bạn muốn mua thuốc tránh thai hay cần thêm thông tin về việc sử dụng thuốc tránh thai hãy liên về ngày với chúng tôi.
Chúc bạn có một kì nghỉ vui vẻ!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!