Đang cho con bú có dùng được thuốc tránh thai hay không

Hiện nay có rất nhiều các bạn gái thắc mắc là khi đang cho con bú thì có thể dùng thuốc tránh thai được không, liệu dùng thuốc có ảnh hưởng đến con nhỏ hay không, để các chị em khỏi thắc mắc những vấn đề này, các chị em nào đang cho con bú hãy vào đọc để biết rõ thông tin về vấn đề này.

Bác sĩ tư vấn về dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

Bác sĩ tư vấn về dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú

Thắc mắc về vấn đề dùng thuốc tránh thai khi đang cho con bú?

Khi các chị em đang nuôi con bằng sữa của mình thì bạn phải cẩn thận về những gì bạn ăn và uống, vì bất cứ điều gì bạn ăn đều theo nguồn sữa của bạn. Ngoài thực phẩm và đồ uống, bạn cũng cần phải kiểm tra các loại thuốc của bạn. Những phương pháp tránh thai có thể dùng khi cho con bú thì sao. Đã có nhiều bà mẹ thắc mắc về vấn đề này. Bài viết sau đây có thể giúp bạn xem xét các loại thuốc tránh thai nào an toàn trong quá trình cho con bú và các tùy chọn kiểm soát sinh khác bạn có thể xem xét.

Hiện nay các chuyên gia vẫn còn tranh luận về thuốc tránh thai hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp và những gì được gọi là biện pháp tránh thai nội tiết tố, an toàn trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, tùy chọn an toàn nhất là thuốc tránh thai chỉ có chứa progestin. Không giống như các thuốc tránh thai hàng ngày có chứa estrogen không làm giảm nguồn cung cấp sữa hoặc chất lượng của nó. Tuy nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng thuốc nhé! Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên chờ đợi ít nhất 6 tuần sau khi sinh thì mới nên sử dụng.

Cho con bú có được uống thuốc tránh thai

Cho con bú có được uống thuốc tránh thai

Bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp rào cản chẳng hạn như bao cao su và màng ngăn. Nếu bạn thích sử dụng một màng chắn thì cần đo lại bởi vì âm đạo hoặc cổ tử cung của bạn có thể thay đổi sau khi mang thai và sinh nở. Sự căng thẳng, mệt mỏi, thiếu ngủ, cảm xúc thay đổi tất cả mọi thứ xảy ra với bạn trong khi chăm sóc trẻ sơ sinh có thể ảnh hưởng đến chu kỳ của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn và đọc nhiều về phương pháp này trước khi dựa vào nó 100%. Nếu bạn sai, bạn có thể kết thúc thời kỳ cho con bú với một thai kỳ bất ngờ.
Nhiều người tin rằng bạn không thể có thai trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng đó là không đúng sự thật. Nuôi con bằng sữa mẹ chỉ có thể giảm nguy cơ mang thai nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ hoàn toàn (khoảng 95% lượng thức ăn cho trẻ đến từ bạn) và thời gian cho ăn thường xuyên (bốn giờ/lần). Và nó cũng chỉ hiệu quả trong khoảng 6 tháng sau khi sinh.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!