Để tránh quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay việc uống thuốc tránh thai hàng ngày là 1 việc tưởng trừng như đơn giản mà lại là việc làm khó các chị em khi dùng hàng ngày, có người thì vì lý do này thì vì lý do kia, chính vì điều này mà những viện thuốc tránh thai hàng ngày đã không được uống đều đặn, bài viết sau đây hướng dẫn bạn uống đúng giờ.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày

Theo tư vấn của các bác sĩ, em bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai Regulon uống hàng ngày để kế hoạch hoá gia đình. Bác sĩ có dặn là phải uống định kỳ đều đặn nhưng tính em hay quên. Xin chương trình mách nước cho em cách nào để nhớ uống thuốc ngừa thai phải uống trong ngày, em xin cảm ơn!

Chào bạn.

Để đạt hiệu quả tránh thai tối ưu, thuốc tránh thai hàng ngày Regulon đầu tiên nên được uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, tiếp đó mỗi ngày uống 1 viên cho đến viên cuối cùng của vỉ thuốc đó, uống hết vỉ các bạn nghỉ 7 ngày trước khi bắt đầu dùng tiếp vỉ mới. Lẽ dĩ nhiên, việc quên thuốc sẽ làm giảm hiệu quả tránh thai. Vì vậy, khuyến cáo người sử dụng tránh tối đa việc quên, thuốc phải cần uống trong ngày, vì loại thuốc hàng ngày này không như thuốc tránh thai khẩn cấp.

Mẹo để tránh quên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Để tránh quên hàng ngày bạn nên uống vào một giờ nhất định, thông thường vào giờ đi ngủ, vì giờ này mọi người không suy nghĩ gì thì sẽ không hay bị quên hoặc bạn có thể nhờ người thân yêu của mình như chồng bạn chẳng hạn nhắc nhở việc uống thuốc hoặc tự dán một ký hiệu hay lời nhắc việc uống thuốc ở vị trí đầu giường nơi dễ nhìn thấy. Sau một thời gian dùng thuốc đều đặn thói quen này sẽ được thiết lập.

Ngoài ra, trên mặt vỉ thuốc Regulon người ta cũng đã in các chữ số ký hiệu thứ tự viên thuốc từ 1 đến 21 theo chiều kim đồng hồ. Bạn nên uống thuốc hàng ngày theo chiều mũi tên này. Trong sổ tay cá nhân, bạn cũng có thể ghi ngày bắt đầu uống viên thuốc đầu tiên và trên lịch bàn làm việc bạn cũng có thể ghi ký hiệu để nhắc nhớ việc này, ví dụ T2 17/4 -V1 (có nghĩa là thứ hai 17 tháng 4 uống viên đầu tiên).
Chúc bạn uống thuốc đều đặn!

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!