Dù đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng vẫn có thai

Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp dù đã rất phổ biến nhưng chưa chắc các chị em đã dùng thuốc được đúng cách, chính vì không dùng đúng cách nên đã dẫn đến tình trạng mang thai ngoài ý muốn, dù đã uống thuốc tránh thai, bài viết dưới đây là một ví dụ.

Bác sĩ khuyên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

Bác sĩ khuyên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách

Tháng trước em có quan hệ 2 lần và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, thường dùng mỗi tháng 1 viên, nay em thấy chóng mặt, đau đầu và hiện đã chậm kinh 1 tuần rồi. Trong 1 tuần này, ngoài trễ kinh, em còn thấy đau tức bầu ngực và rất mệt mỏi. Em đã mua que thử thai về thử nhưng kết quả chưa có. Giờ em rất hoang mang, không biết có thai hay do tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, em rất mong anh chị giải đáp giúp em.

Em thân mến.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng?

Theo lời em kể thì em đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không đúng cách. Dù là loại thuốc 1 viên hay 2 viên thì sau mỗi cuộc yêu không được bảo vệ, em cũng phải uống đủ một viện thuốc càng sớm càng tốt trong vòng 5 ngày, lý tưởng là trong vòng 3 ngày. Chúng tôi cũng muốn nói với em rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả tránh thai thấp hơn hẳn so với thuốc tránh thai hàng ngày. Đặc biệt, nếu em uống thuốc muộn hoặc không uống đủ liều, thuốc sẽ không có tác dụng tránh thai nữa.

Theo những triệu chứng mà em gặp phải thì khả năng em có thai là rất cao dù chưa có kết quả trên que thử thai. Tôi hiểu những băn khoăn lo lắng của em nhưng em hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Trước hết, em hãy đến một cơ sở sản phụ khoa để khám và chẩn đoán về tình trạng có thai hay không của mình. Đồng thời nếu em có thai, em và bạn trai nên cân nhắc xem có giữ thai được hay phải đình chỉ. Nếu em quyết định không giữ thai thì nên giải quyết càng sớm càng an toàn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!