Dùng nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không

Thuốc tránh thai khẩn cấp giờ đây quá quen thuộc với các bạn gái trẻ, bởi loại thuốc này rất hiệu quả trong việc tránh thai khẩn cấp, đặc biệt là trong những trường hợp của 1 bạn gái ở bài viết dưới đây.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Lúc em 20 tuổi, em bị bạn của anh trai lạm dụng tình dục và trong vòng 4 tháng, em thường xuyên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, loại 2 viên 1 tháng. Sau đó 2 năm, tôi yêu 1 anh, chúng em có quan hệ với nhau và tôi lại dùng thuốc khoảng 5 viên ngừa thai khẩn cấp trong vòng 10 tháng.

Chúng em mới cưới nhau được nửa năm và có quan hệ vợ chồng bình thường, kinh nguyệt của em vẫn đều và không dùng biện pháp ngừa thai nào nhưng em vẫn chưa có tin vui. Bác sĩ cho hỏi trước đây em uống thuốc ngừa thai như vậy có ảnh hưởng tới việc có thai hay không? Em xin cảm ơn.

Bạn thân mến.

Thuốc tránh thai không gây vô sinh.

Trước hết, mình xin khẳng định với bạn là thuốc tránh thai khẩn cấp không gây vô sinh. Nếu loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà bạn uống có tên là Postinor thì bản chất của nó là một loại nội tiết tố nữ có tên là progesterone với hàm lượng cao. Đây chính là nội tiết tố được cơ thể người phụ nữ tiết ra để duy trì thai nghén nên nó không gây ra vô sinh.

Tuy vậy, sau khi bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày thì bạn có thể gập 1 số tác dụng phụ như ra máu không đúng chu kỳ, rối loạn chu kỳ kinh. Nếu hiện tại các bạn quan hệ bình thường, kinh nguyệt của bạn đều và không dùng biện pháp ngừa thai nào, nhiều khả năng là em bé sẽ sớm đến với các bạn thôi vì các bạn mới lấy nhâu được có nữa năm thôi mà.

Có 1 lưu ý nhỏ. Nếu quan hệ vào thời gian rụng trứng, khả năng có thai của bạn sẽ lớn hơn nhiều. Thời gian rụng trứng thường rơi vào khoảng giữa của chu kỳ kinh (cụ thể là từ 12 đến 16 ngày trước kỳ kinh tiếp theo). 1 số triệu chứng giúp bạn có thể nhận biết ngày rụng trứng của mình là.

+ Nhiệt độ cơ thể hơi cao hơn lúc bình thường.
+ Ngực cương đau.
+ Tăng ham muốn tình dục, vợ chồng.
+ Có phụ nữ có chút máu lẫn trong khí hư.
Trên đây là những hiện tượng để các bạn có thể nhận biết được ngày dụng trứng của mình để có thể áp dụng và sẽ đạt hiệu quả của việc thụ thai nhanh hơn, chúc các 2 bạn sớm có tin vui?

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!