Dùng thuốc tránh thai hàng ngày sai mục đích

Thuốc tránh thai hiện nay đã có quá phổ biến với các bạn trẻ, chính vì điều này mà nhiều bạn đã làm dụng sai mục đích và dẫn tới hậu quả khôn lường, bài viết sau đây sẽ miêu tả lại 2 tình huống dở khóc dở cười của các bạn trẻ hiện nay.

Dùng thuốc tránh thai làm đẹp cho da

Lạm dụng thuốc tránh thai

Nhiều biện pháp tránh thai hiện đại, an toàn vẫn có thể gây họa nếu bị lạm dụng hoặc dùng sai mục đích. 1 bạn gái 26 tuổi, không khỏi băn khoăn vì thời điểm đó rơi vào ngay ngày đèn đỏ. Đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, lại nghe nói loại thuốc này có thể giúp dời kỳ kinh trễ hơn 1 vài tuần bằng cách uống liền vỉ thuốc mới và bỏ qua thời gian tạm dừng thuốc 7 ngày mỗi tháng để kỳ kinh xuất hiện nên. đã áp dụng. Quả thật, cô đã có một chuyến đi chơi vui vẻ và không gặp phiền toái gì về chu kì kinh nguyệt, khi về đến nhà, thấy vỉ thuốc dùng thêm còn dở dang, lại thấy tiếc tiếc nên uống hết vỉ.

Trớ trêu, khi vỉ thuốc thứ hai sắp hết, cô lại nhận được quyết định đi công tác khoảng 1 tuần nên cô. vội dời ngày kinh lần nữa bằng 1 vỉ khác, bất chấp lời khuyến cáo của nhà sản xuất không nên lạm dụng phương pháp này và không được uống liên tục nhiều hơn 2 vỉ. Mấy tuần sau, cô đã phải tìm đến bác sĩ phụ khoa bởi tuy mới dùng nửa vỉ thuốc nhưng cô đã thấy bị ra huyết như trong kỳ kinh, tình trạng này kéo dài đã hơn 1 tuần kèm theo những cơn đau bụng dữ dội. bác sĩ kết luận cô đã bị rong kinh do tác dụng phụ của thuốc vì cô đã lạm dụng.

Bạn trai thay thế thuốc tránh thai khẩn cấp cho bạn gái bằng thuốc hàng ngày?

Lo lắng khi dùng thuốc tránh thai

Nghe lời bạn trai lạm dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Còn cô gái tên T 23 tuổi, thì dùng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng lại rất hay quên, thế là sau mỗi lần quên thuốc mà có quan hệ, cô lại dùng 1 phác đồ học được trên mạng để thay thế cho thuốc tránh thai khẩn cấp, uống 4 viên tránh thai hàng ngày trong 72 giờ sau quan hệ và thêm 4 viên nữa 12 giờ sau đó. Chính vì hay quên và áp dụng bừa bãi cách này mà có tháng T đã uống hết 3 vỉ thuốc tránh thai hàng ngày, để rồi phải nhập viện vì bị nôn ói, chóng mặt và đau bụng dữ dội sau 1 lần dùng phương pháp tránh thai khẩn cấp như trên.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!