Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có vô sinh hay không

Hiện nay điều mà các chị em lo ngại nhất về thuốc tránh thai khẩn cấp đó là khi các chị em dùng thì có bị vô sinh hay không, đó cũng là câu hỏi chúng của các chị en hiện nay, để biết được điều này thì chị em nên đọc bài viết dưới đây để có thể biết được điều này.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp có gây vô sinh không?

Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hàm lượng progestine cao, có tác dụng làm chậm hoặc ngăn cản quá trình rụng trứng của người phụ nữ và làm tổ của trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cung và có khả năng ngăn ngừa thụ thai. Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng làm đặc dịch nhầy ở tử cung để ngăn chặn tinh trùng xâm nhập tử cung và cản trở đường đi của tinh trùng trong vòi tử cung.

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng nhiều có bị vô sinh?

Là loại thuốc nội tiết thuộc nhóm cần, cẩn trọng khi sử dụng, thuốc tránh thai khẩn cấp nếu như sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Việc quá lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp lâu dài sẽ làm hạn chế sự phát triển và rụng trứng của người phụ nữ, đặc biệt khi ngừng sử dụng thuốc buồng trứng cũng cần phải có khoảng thời gian tương đương với thời gian sử dụng thuốc để hồi phục.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp?

Buồn nôn và nôn sau khi uống thuốc. Có thể mất kinh ở chu kì kinh tiếp theo. Đau bụng, chuột rút. Căng tức ngực, mệt mỏi. Đau đầu và chóng mặt. Những tác dụng phụ này có thể biến mất sau một vài ngày sử dụng thuốc.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách?

Trước khi các bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, vì những loại thuốc khác nhau lại thích hợp với từng nhóm người khác nhau. Nếu khi sử dụng thuốc thấy có triệu chứng lạ cần ngừng sử dụng thuốc và đi khám càng sớm càng tốt.

Nên uống thuốc theo đúng trình tự của bác sĩ và đúng liều lượng quy định. Không nên dùng quá 2 lần trong 1 tháng. Không sử dụng thuốc quá muộn sau khi quan hệ tình dục. Không nên bỏ qua những thông tin cực hữu ích về sử dụng thuốc tránh thai.

Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề thuốc tránh thai khẩn cấp uống nhiều có bị vô sinh không, ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách và an toàn nhất. Hãy luôn coi thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai cuối cùng, không nên lạm dụng, vì loại thuốc này khác với thuốc tránh thai hàng ngày, các chị em không nên nhầm lẫn giữa 2 loại thuốc này nhé.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!