Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có bầu

Hiện nay có rất nhiều bạn gái dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà vẫn có hiện tượng của việc có thai, để hiểu rõ hơn về việc này, các bạn hãy đọc bài viết dưới đây của 1 bạn đã gửi đến chương trình mong được giải đáp về hiện tượng này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Bạn em uống thuốc tránh thai khẩn cấp trước ngày chu kỳ kinh nguyệt 4 ngày, đến bây giờ bạn em bị trễ 12 ngày vẫn chưa có kinh, dùng que thử thai thì có thai. Bạn em không biết là do thuốc làm sai tác dụng của que hay đã có thai thật vì trước đây đã có một lần giống vậy mà không có thai. Mong anh chị tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Chào em.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ uống trong những trường hợp khẩn cấp, phụ nữ sau giao hợp không thường xuyên không được bảo vệ, sử dụng biện pháp tránh thai thất bại như rách bao cao su, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, bị kẻ xấu lợi dụng và một số những trường hợp khác.

Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp?

Hiệu quả tránh thai tùy thuộc vào thời gian sử dụng sau khi quan hệ không được bảo vệ. Trong vòng 24h đầu hiệu quả của thuốc ngừa thai lên đến 95%. Từ 25h tới 48h hiệu quả giảm xuống 85% và từ 49 tới 72h thì hiệu quả chỉ còn 58% mà thôi. Nếu uống sau 72h thì hiệu quả của thuốc còn thấp hơn nữa.

Nếu bạn em trễ kinh và thử que có 2 gạch là khả năng có thai rất cao. Để xác định bạn ấy cần khám, siêu âm và xét nghiệm beta hCG trong máu. Để được chính xác nhất.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!