Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ 60h có an toàn không

Hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp là càng uống sớm thì hiệu quả càng cao, vì thế các bạn mà có lỡ quan hệ mà không kịp dùng biện pháp ngừa thai nào thì hãy dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp sớm nhé, các bạn hãy đọc bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về điều này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ 1 viên

Em xin chào chương trình, em và bạn gái có quan hệ khoảng 1 ngày sau khi bạn gái hết kinh, 60 tiếng đồng hồ sau cô ấy mới dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Em xin hỏi như thế có khả năng có thai hay không.

Chào em.

Hiện thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại đang được sử dụng phổ biến đó là loại 1 viên và 2 viên. Xét về thời gian tác dụng, có loại 36h và 72h. Nếu dùng loại 36h thì bạn gái em cần dùng thuốc trong vòng 36h sau khi có quan hệ tình dục. Tương tự như vậy, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 3 ngày nếu bạn gái em dùng loại thuốc 72h. Dùng thuốc càng gần thời điểm quan hệ tình dục thì càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao. Bởi loại thuốc này không như thuốc tránh thai hàng ngày vì thuốc này chỉ cần uống hàng ngày là được.

Dùng thuốc tránh thai

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bởi có những tác dụng phụ sau đây sẽ thường xuyên sẩy ra với những bạn gái mới dùng thuốc vì chưa quên với loại thuốc này.

1. Buồn nôn
2. Đau dạ dày
3. Rối loạn kinh nguyệt
4. Chảy máu âm đạo bất thường
5. Chóng mặt
6. Đau ngực
7. Rong kinh

Tác dụng của thuốc ngừa thai khẩn cấp cho tỉ lệ ngừa thai là khoảng 95%, do đó trong 1 số trường hợp vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn nếu các bạn không dùng đúng cách.

Trở lại câu hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp?

Trở lại trường hợp của bạn gái em, thời điểm bạn gái dùng thuốc tránh thai rơi vào những ngày an toàn tương đối trong chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ. Chu kỳ của cô ấy là 28 ngày thì khoảng thời gian an toàn tương đối tính từ ngày thứ nhất kéo dài tới ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

Theo những thông tin em cung cấp, tỉ lệ mang thai của bạn gái em là thấp nhưng không phải hoàn toàn không có nhé. Việc em cần làm là hãy nhắc nhở cô ấy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, nên sử dụng que thử thai nếu như thấy ngày đèn đỏ đến muộn hơm so với bình thường.

Em cũng nên trấn an để bạn gái được thoải mái tâm lý và sử dụng nhiều thêm loại thức ăn tốt cho chu kỳ kinh nguyệt như thực phẩm chứa giàu vitamin D, đạm, axit béo omega 3. Bên cạnh đó, hai em nên sử dụng biện pháp ngừa thai trong khi quan hệ tình dục để đảm bảo việc tránh thai an toàn nhất có thể.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!