Giải đáp những câu hỏi về thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp giống như con dao 2 lưỡi vậy. Vì vậy, trước khi dùng thuốc, các bạn nên tìm hiểu thông tin liên quan đến loại thuốc này. Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp có ưu điểm hơn các biện pháp tránh thai khác là không gây cản trở trong quá trình quan hệ, cũng có hiệu quả tránh thai cao vì thế các chị em thường dùng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp

1. Em và bạn trai em có trót quan hệ với nhau không bảo vệ. Em muốn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhưng không biết nên dùng loại 1 viên hay loại 2 viên. Các anh chị có thể tư vấn giúp em về hai loại thuốc này không ạ.

Có 2 loại tránh thai khẩn cấp, đó là loại 1 viên và loại 2 viên nén.

Với loại 1 viên, bạn chỉ phải uống 1 lần trong thời gian cho phép của mỗi loại thuốc (trong vòng 72 giờ hoặc 120 giờ). Với loại 2 viên, bạn phải uống viên thứ nhất trong vòng 72h sau khi quan hệ. Viên thứ hai uống cách viên đầu tiên sau đó 12 giờ.

Bạn cần lưu ý rằng, với bất kì loại thuốc nào thì cũng nên uống càng sớm thời điểm quan hệ càng tốt vì như vậy hiệu quả tránh thai càng cao. Càng uống xa thời điểm quan hệ thì hiệu quả càng thấp đi.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

2. Trương trình cho em hỏi, thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả ngừa thai có cao không ạ và được uống tối đa bao nhiêu viên 1 tháng, mong trương trình giải đáp giúp em.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu thì hiệu quả ngừa thai của thuốc tránh thai khẩn cấp đạt gần 95% nếu uống trong 24giờ đầu sau khi các bạn quan hệ. Tuy nhiên, vì đây là loại thuốc có tính chất dùng trong trường hợp khẩn cấp, vì vậy các chị em không nên lạm dụng. Thông thường, các bác sĩ khuyến cáo không nên dùng quá 2 viên 1 tháng.

3. Sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày một thời gian, em có quan hệ mà không dùng bao cao su hay biện pháp tránh thai nào khác, liệu em có thể có bầu không, em đang rất lo lắng, mong anh chị tư vấn giúp em.

Thuốc tránh thai sẽ có tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định được ghi rõ ràng ở hướng dẫn sử dụng của thuốc. Nếu bạn có quan hệ trong thời gian cho phép đó thì có thể không bị dính bầu, nếu quan hệ càng xa thời điểm uống thuốc thì khả năng có bầu cao hơn vì thuốc đã gần hết tác dụng. Đặc biệt, nếu uống ngoài thời gian thuốc còn tác dụng thì khả năng có bầu càng dễ xảy ra bạn nhé.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!