Hướng dẫn cách dùng 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay trên thị trường có 2 loại, các bạn đã biết và sử dụng đúng cách 2 loại thuốc này chưa, bài viết sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại thuốc này, nếu các bạn có thắc mắc gì cứ đặt câu hỏi chúng tôi sẽ trả lời.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng trong 72h kể từ khi các bạn quan hệ với nhau, hiệu quả đến 90% khi dùng trong khoảng 6h đầu, càng lâu về sau thì hiệu quả của thuốc lại càng giảm đi. Đây là biện pháp tránh thai tức thời, không phải là biện pháp tránh thai lâu dài.

Thuốc tránh thai khẩn cấp tác dụng như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ức chế sự rụng trứng ở người phụ nữ. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ. Loại thuốc tránh thai này cũng tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày, nó có chứa hormone nữ progestin hormone. Tuy nhiên, hàm lượng kích thích tố progestin trong thuốc khẩn cấp cao hơn nên ngay lập tức nó có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng, và tránh mang thai ngoài ý muốn cho các cặp đôi chưa muốn thai ngay.

Thuốc tránh thai khẩn cấp vỉ 1 viên có tác dụng trong bao lâu?

Thời gian của thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72h sau lần quan hệ không được bảo vệ và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc uống thuốc xem như không có hiệu quả nữa. Do đó sẽ là xác suất có thai càng cao khi bạn càng dùng thuốc muộn sau 72h.

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp uống khi nào là hiệu quả nhất?

Bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ. Trên thị trường có sẵn thuốc tránh thai của nhiều hãng nhưng chỉ có 2 loại, 1 viên và 2 viên. Xét về thời gian tác dụng thì có loại tác dụng trong 36h, có loại tác dụng trong 72h. Nếu dùng loại 36 giờ thì bạn cần uống thuốc trong vòng 36h sau khi có quan hệ tình dục. Tương tự như vậy, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 72h.

Bạn nên dùng thuốc càng gần thời điểm quan hệ tình dục càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao hơn rất nhiều, và nhớ là uống không quá 2 viên 1 tháng các bạn nhé.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!