Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai thông dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai và bạn biết sử dụng thuốc thế nào cho hiệu quả và tốt nhất chưa, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các chị em biết và sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả.

Bác sĩ hướng dẫn dùng thuốc tránh thai

Bác sĩ hướng dẫn dùng thuốc tránh thai

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp?

Sau khi quan hệ không an toàn, các bạn gái cần dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay lập tức, không quá 1 giờ bạn cần phải dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp ngay để có hiệu quả cao nhất, nhưng nếu bạn không có sẵn thuốc thì hãy đi mua và uống ngay 1 viên, sau đó khoảng 12h sau bạn dùng thêm 1 viên nữa, lưu ý thuốc cần dùng càng sớm càng tốt thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày?

Đối với thuốc tránh thai hàng ngày được chia làm 2 loại 1 loại vỉ 21 viên và 1 loại vỉ 28 viên. Nhưng cần nhớ 3 quy tắc duy nhất và không bao giờ quên đối với thuốc tránh thai hàng ngày đó là.
Dùng từ ngày thứ nhất của vòng kinh (ngày bắt đầu có kinh).
Mỗi ngày dùng 1 viên, dùng vào 1 giờ nhất định trong ngày.
Dùng hết 1 vỉ này sang vỉ khác cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa đó là đối với vỉ 28 viên, còn đối với vỉ 21 viên thì bạn dùng theo thứ tự theo mũi tên in trên vỉ thuốc, hết vỉ thì bạn nghỉ 7 ngày rồi dùng vỉ tiếp theo.

Trong quá trình uống thuốc tránh thai hàng ngày nếu bạn quên uống thuốc thì cần nhớ và uống bù gấp.
Nếu các bạn quên 1 viên thì uống ngay viên thuốc khi nhớ ra và không nên quan hệ trong vòng 2 ngày để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, các viên còn lại thì dùng đúng giờ cũ như bình thường.
Nếu quên 2 viên trở lên thì vứt ngay vỉ thuốc đó đi và mua vỉ thuốc mới uống theo tuần tự hướng dẫn bắt đầu lại từ đầu coi như bạn mới bắt đầu uống thuốc, và sử dụng bao cao su tránh thai, sau khi uống thuốc 7 ngày đầu sẽ không có tác dụng nên cần phải sử dụng bao cao su tránh thai an toàn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!