Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Các chị em thời nay không còn phải lo làm thế nào khi những biện pháp của mình không còn tác dụng, trước đây mỗi khi chị em mà có quan hệ với chồng hay là người yêu thì các bạn chỉ lo là mình mang thai ngoài ý muốn, giờ đây đã có thuốc tránh thai khẩn cấp, nhưng các bạn đã biết gì về thuốc này chưa, hãy đọc bài viết dưới đây.

Các bạn gái không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Các bạn gái không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h dành cho chị em phụ nữ trong những trường hợp đặc biệt, không kịp phòng bị. Tuy vậy, nhiều người đã và đang lạm dụng loại thuốc này, cố làm ngơ trước hậu họa khôn lường của nó. Trước đây, trên thị trường chỉ có loại thuốc tránh thai khẩn cấp tác dụng trong vòng 72 giờ mang tên Postinor. Nhưng sau này, loại 72h đã phải nhường ngôi cho viên 120h, có tác dụng tới 5 ngày.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được uống không quá 2 viên tháng

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được uống không quá 2 viên tháng

Loại thuốc chỉ duy nhất một viên, không sợ quên viên còn lại như Postinor, lại có thời gian dài hơn nên chị em rất thích dùng. Nhiều chị em chỉ chăm chăm mua loại tránh thai khẩn cấp này để cho những trường hợp ngoài ý muốn với chồng hay người yêu. Có chị em thì ngại dùng thuốc tránh thai hàng ngày, sợ quên, số lần quan hệ lại ít nên sau mỗi lần gần gũi chồng hay người yêu là ra ngay tiệm thuốc mua thuốc khẩn cấp 120h mà bỏ qua những cái hại rất lớn cho chính sức khỏe và khả năng sinh sản của mình sau này.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thông thường, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ đạt kết quả tránh thai khoảng 85% – 95%, nếu sử dụng đến lần thứ ba trong cùng một chu kỳ thì hiệu quả có thể chỉ còn là 65% mà thôi. Tương tự như nhiều loại thuốc khác, nếu sử dụng quá thường xuyên và tùy tiện, người dùng thuốc có thể bị nhờn thuốc, điều đó đồng nghĩa với việc nguy cơ mang thai ngoài ý muốn khá cao, chính vì điều này mà các bạn chỉ nên dùng không quá 2 viên 1 tháng, điều này là rất tốt cho các bạn.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!