Không nên uống thuốc tránh thai nếu có những trường hợp này

Các chị em phụ nữ hãy lưu ý, những trường hợp sau đây thì không nên uống thuốc tránh thai vì nó sẽ không tốt với cơ thể của các chị em khi sử dụng thuốc, chính vì thế, chị em nào đang muốn sử dụng thuốc thì hãy đọc bài viết này ngay.

Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai

Những trường hợp không nên dùng thuốc tránh thai?

Chị em có lượng kinh nguyệt ra quá ít?

Nếu dùng thuốc tránh thai lâu dài khiến niêm mạc trong tử cung co lại, dẫn đến mất kinh. Những người viêm gan cấp, mãn tính, viêm thận, ung thư ác tính, các bệnh về đường máu, viêm loét hệ tiêu hóa. Uống thuốc tránh thai sẽ làm cho bệnh tình nặng thêm.

Chị em trong thời gian đang cho con bú?

Dưới 6 tháng sau khi sinh các chị em tạm thời không nên uống vì thuốc tránh thai hàng ngày sẽ gây ức chế lượng tiết sữa. Người mắc bệnh viêm gan, viêm thận cấp và mãn tính. Không được sử dụng thuốc tránh thai bởi khi vào cơ thể, sẽ phân hóa ở gan sau đó bài tiết qua thận, làm tăng “gánh nặng” cho gan và thận. Lâu dần, bệnh viêm gan, viêm thận ngày càng nghiêm trọng khó mà chữa trị hơn.

Người mắc bệnh tiểu đường cũng không nên?

Sau khi uống thuốc tránh thai, lượng đường trong máu sẽ tăng nhẹ, nguy cơ gây bệnh đái tháo đường có nguy cơ phát tác. Đặc biệt, đối với những phụ nữ đã từng hoặc đang mắc bệnh này, mức ảnh hưởng sẽ cao hơn.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Người hút thuốc lá?

Uống thuốc tránh thai sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thuốc tránh thai lại kết hợp làm giảm khả năng chống đông máu. Đau đầu mãn tính, đau nửa đầu. Những phụ nữ bị đau đầu mãn tính, đặc biệt là chứng đau nửa đầu không nên sử uống các loại thuốc tránh thai khẩn cấp kể cả thuốc hàng ngày, nếu không nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng của các bệnh này.

Mắc bệnh cao huyết áp?

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, dùng thuốc tránh thai làm tăng huyết áp ở số ít chị em. Do đó, nếu mắc chứng cao huyết áp không nên sử dụng thuốc tránh thai gây hại cho sức khỏe.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!