Lịch sử của thuốc tránh thai ra đời

Xét trên 1 số khía cạnh, thuốc tránh thai hàng ngày sẽ là phát minh vĩ đại nhất của con người chúng ta. Trong lịch sử, con người đã luôn tìm kiếm và thử nghiệm những phương thức khác nhau để có thể thoải mái, quan hệ mà không rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc tránh thai hàng ngày uống theo đường mũi tên chỉ

Thuốc tránh thai hàng ngày uống theo đường mũi tên chỉ

Trong đó nếu xét trên một số khía cạnh, có thể nói thuốc tránh thai hàng ngày chính là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người chúng ta, góp phần thay đổi hoàn toàn thế giới, giường chiếu của nhân loại.

Những viên thuốc tránh thai đầu tiên ra đời tại đâu?

Mỹ là nước đầu tiên nghiên cứu thuốc tránh thai. Cuối những năm 30 của thế kỷ 20, giáo sư Mak Caven ĐH Pennsylvania (Mỹ) lần đầu tiên dùng thuốc để ngăn cản thỏ rụng trứng áp dụng lên con người chúng ta. Nhưng do giá thành quá cao, sử dụng không thuận tiện nên thuốc không được phổ biến rộng rãi. Đến năm 1960, FDA – Cơ quan Quản lý thuốc và dược phẩm Hoa Kỳ đã đồng ý cho ra mắt viên thuốc tránh thai đầu tiên dành cho nữ giới, với biệt dược lúc đó là Evenoid.

Với việc chỉ cần dùng 1 viên mỗi ngày là có thể thoải mái “quan hệ” với cảm xúc cao nhất, thuốc tránh thai hàng ngày thực sự đã gây chấn động nhân loại. Các chuyên gia cho rằng đây là 1 trong những sự kiện quan trọng nhất của thập niên vì tác động đến cuộc sống, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục của có lẽ không chỉ 1 nửa thế giới.

Điều mà thuốc tránh thai không làm được?

Thuốc tránh thai hàng ngày do quá thuận tiện nên cũng tạo ra bước ngoặt, làm bùng nổ các hoạt động tình dục trước hôn nhân. Tuy nhiên, thuốc tránh thai dù kỳ diệu đến mấy cũng bó tay khi đại dịch AIDS nổ ra vào những năm 1980. Mặc dù phụ nữ ngày nay có nhiều biện pháp tránh thai để lựa chọn, các chuyên gia vẫn khuyến cáo việc sử dụng bao cao su hơn thay vì uống thuốc vì bao cao su có hai tác dụng đồng thời, vừa tránh thai, vừa ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng bao cao su lại không thể làm được chúng ta cao hứng trong cuộc vui, chính vì thế thuốc tránh thai vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi thời nay, dù là thuốc tránh thai khẩn cấp hay hàng ngày thì cũng như nhau, khác biệt là thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được uống không quá 2 viên trên tháng.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!