Nhầm lẫn của việc dùng thuốc tránh thai

Hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ do không tìm hiểu rõ về các loại thuốc tránh thai mà đã vội vàng dùng mà không biết dùng có tác dụng gì, ví dụ như 1 bạn gái ở bài viết dưới đây đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp mà chưa có quan hệ.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Em năm nay 23 tuổi, 1 năm nay mỗi khi hành kinh em đau bụng dữ dội, bàn tay tê cứng và cơ thể ướt đẫm mồ hôi. Chu kỳ kinh của em thường là 32 ngày. Rắc rối khi em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả. Em thấy khác lạ vì trước kỳ kinh đến rất nhẹ nhàng, không có cảm giác đau gì nữa.

Tháng 3/2016, em dùng 1 viên ngừa thai khẩn cấp. Em chưa có chồng và việc dùng thuốc là 1 sự cố khi em và bạn trai không quan hệ nhưng có đụng chạm bên ngoài và lo có thai. 1 tuần sau khi uống thuốc, em có kinh và tháng sau bị trễ. Tháng tiếp đó, em dùng 1 viên thuốc nữa và không uống viên thứ 2 trong liều, do em lo bị ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Từ đó, em không dùng thêm lần nào khác. Kể từ sau đó em hay bị đau bụng kinh dữ dội. Em không biết đó có phải nguyên nhân hay không. Em có nên đi đến bác sĩ khám không hay việc đau bụng như vậy là chuyện bình thường ạ.

Em thân mến.

Trước hết, tôi muốn khẳng định với em là thuốc tránh thai khẩn cấp không gây vô sinh. Nếu loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà em uống có tên là Postinor thì bản chất của nó là 1 loại nội tiết tố nữ có tên là progesterone với hàm lượng cao. Đây chính là nội tiết tố được cơ thể người phụ nữ tiết ra để duy trì thai nghén nên nó không gây vô sinh. Tuy vậy sau khi dùng viên ngừa thai khẩn cấp em có thể gập 1 số tác dụng phụ như ra máu không đúng chu kỳ, rối loạn chu kỳ kinh. Chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh uống thuốc tránh thai khẩn cấp gây đau bụng kinh. Hơn nữa, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ tồn tại trong cơ thể 1 thời gian ngắn, khi nó bị đào thải hết sẽ không còn có tác dụng tích cực cũng như tác dụng không mong muốn nữa.

Làm giảm đau bụng kinh khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Để chữa chứng đau bụng kinh, em có thể dùng bình chườm, chai đựng nước nóng đặt vào vùng bụng dưới (nhớ là đừng để bị bỏng nhé) Hoặc em có thể dùng những loại thuốc giảm đau thông thường. Lâu dài hơn, vừa để điều hòa kinh nguyệt đồng thời chữa chứng đau bụng kinh. Em nên chọn 1 môn thể dục phù hợp và luyện tập hàng ngày, đây là phương pháp lâu dài và rất hiệu quả em ạ. Trong các biện pháp tránh thai thì viên tránh thai phối hợp thuốc tránh thai hàng ngày cũng có tác dụng điều hòa vòng kinh và làm giảm đau bụng kinh nếu em muốn áp dụng. Nếu áp dụng những giải pháp trên vài 3 tháng mà không thấy có hiêu quả thì em nên đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và có điều trị phù hợp em nhé.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!