Những câu hỏi về thuốc tránh thai hàng ngày

Hiện nay một số bạn do thiếu hiểu biết nên đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần dẫn đến các tác dụng phụ đầu tiên thường thấy khi sử dụng thuốc tránh thai này là rối loạn kinh nguyệt. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các chị em một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay, đó là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 28 viên

1. Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa các hormone làm thay đổi cách cơ thể hoạt động của các chị em và ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn. Các hormone là những chất hóa học kiểm soát các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể người nữ giới. Trong trường hợp này, các hormone trong thuốc tránh thai kiểm soát buồng trứng và tử cung các chị em.

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên

2. Cơ chế tránh thai của loại thuốc này?

Hầu hết các thuốc tránh thai hàng ngày là thuốc kết hợp của các hormone estrogen và progesterone để ngăn chặn sự rụng trứng. Một người phụ nữ không thể có thai nếu cô ấy không rụng được trứng vì không có trứng để thụ tinh. Thuốc tránh thai cũng hoạt động bằng cách làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó qua tử cung vào thụ tinh với trứng đã rụng. Các hormone trong thuốc tránh thai cũng ức chế phóng noãn làm cho trứng không rụng được, khi tinh trùng vào sẽ không gặp được trứng. Do đó sẽ không thụ thai.

Các thuốc tránh thai kết hợp được đóng vỉ 21 viên hoặc 28 viên. Mỗi viên được sử dụng cùng một thời điểm trong ngày, lặp lại trong 21 ngày. Tùy vào loại thuốc bạn sử dụng sẽ có thể ngừng thuốc 7 ngày (với vỉ 21 viên) (đối với vỉ 28 viên). Bạn sẽ có kinh nguyệt trong vòng 7 ngày đó ( thường từ 2-5 ngày). Các chị em thường thích dùng vỉ 28 viên hơn vì tạo thói quen uống liên tục, tránh quên thuốc.

3. Dùng thuốc tránh thai hàng ngày có phòng chống được bệnh lây lan qua đường tình dục hay không?

Thuốc tránh thai hàng ngày không bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Chú ý luôn sử dụng bao cao su nếu có nguy cơ hoặc muốn phòng tránh những căn bệnh này.

4. Thuốc tránh thai có những tác dụng phụ gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là một phương pháp an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa thai. Hầu hết chị em khi sử dụng biện pháp này đều ít gặp phải tác dụng phụ. Các tác dụng phụ hiếm gặp mà một số phụ nữ có trong khi uống thuốc tránh thai bao gồm. Rối loạn kinh nguyệt. Buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, đau ngực và thay đổi tâm trạng, đấy là những tác dụng phụ hay gập nhất khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!