Những câu hỏi về thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay thuốc tránh thai khẩn cấp được các chị em sử dụng rất nhiều sau mỗi lần xx không an toàn, chính vì điều này mà đã có rất nhiều những câu hỏi về loại thuốc này, bài viết sau đây chúng tôi đã lọc một số câu hỏi và trả lời cho các chị em hiểu rõ hơn về loại thuốc này.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

Thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1

Tôi có thể chờ đợi tới 72h để dùng thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 loại một viên duy nhất, tuy nhiên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt. Nếu bạn uống thuốc càng sớm, thì hiệu quả tránh thai càng cao. Một số người gọi thuốc tránh thai khẩn cấp là, viên thuốc của ngày hôm sau, tuy nhiên bạn không cần phải đợi đến ngày hôm sau để dùng thuốc. Bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng ba ngày sau khi xx không bảo vệ hoặc quên uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Làm sao để biết mình đã được tránh thai khi uống thuốc tránh thai.

Nếu bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1, 99% chắc chắn rằng bạn đã được tránh thai an toàn tuyệt đối. Và nên nhớ là thuốc được uống càng sớm thì hiệu quả càng cao nhé.

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp postnor 1 loại 1 viên nhất như thế nào.

Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 1 loại 1 viên duy nhất, chỉ với 1 viên thuốc, và bạn có thể dễ dàng tránh khỏi nạo phá thai. Bạn phải dùng thuốc thuốc này trong vòng 72h sau khi xx không được bảo vệ. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp Postinor 2, liều 2 viên bạn nên uống viên đầu tiên càng sớm càng tốt, và 12 giờ sau dùng viên tiếp theo.

Tôi có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên thế nào.

Nói chung bạn không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều hơn một lần trong một chu kỳ kinh nguyệt có nghĩa là 1 tháng bạn không được uống quá 1 viên loại 1 viên, tương tự không dùng có 2 viên loại 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp.

Tại sao tôi chỉ nên sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên được sử dụng thường xuyên, mà chỉ nên được sử uống trong các trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, thuốc tránh thai khẩn cấp giúp phụ nữ tránh khỏi các hậu quả nghiêm trọng của nạo hút thai hay phá thai về tác dụng phụ cũng như những nguy cơ khác về sức khỏe.

Nên nhớ rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt trong tháng bạn sử dụng thuốc. Chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể xuất hiện sớm và trễ hơn bình thường hoặc không xảy ra. Thông thường, kinh nguyệt có thể được xem như là một dấu hiệu sớm để kiểm tra xem có thai hay không, vì vậy việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên có thể làm tăng sự băn khoăn, lo lắng của bạn.

Vì vậy, thuốc tránh thai khẩn cấp không được chỉ định để dùng như một phương pháp tránh thai thường xuyên. Nếu bạn có quan hệ tình dục thường xuyên, bạn nên lựa chọn 1 biện pháp tránh thai thường xuyên có thể sử dụng lâu dài phù hợp như thuốc tránh thai hàng ngày.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!