Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai hàng này

Trong thời gian gần đây, thuốc tránh thai đang là tâm điểm chú ý của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn gái, các bạn thường có thắc mắc liệu dùng loại thuốc này có an toàn hay gây ra tác dụng phụ gì, bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc đó của chị em phụ nữ.

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

+ Thuốc tránh thai hàng ngày là gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày có chứa các hormone làm thay đổi cách cơ thể hoạt động và ngăn ngừa mang thai ở nữ giới. Các hormone là những chất hóa học kiểm soát các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Trong trường hợp này, các hormone trong thuốc ngừa thai kiểm soát buồng trứng và tử cung của phụ nữ.

+ Cơ chế tránh thai của loại thuốc này?

Hầu hết các thuốc tránh thai hàng ngày là thuốc kết hợp của các hormone estrogen và progesterone để ngăn chặn sự rụng trứng. 1 người phụ nữ không thể có bầu nếu cô ấy không thể rụng trứng vì không có trứng được thụ thai. Thuốc tránh thai cũng hoạt động bằng cách làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung, làm cho tinh trùng khó qua tử cung vào thụ tinh với trứng đã rụng. Các hormone trong thuốc ngừa thai cũng ức chế phóng noãn làm cho trứng không rụng được, khi tinh trùng vào sẽ không gặp được trứng, do đó sẽ không thụ thai.

Các thuốc tránh thai kết hợp được đóng vỉ 28 hoặc 21 viên, mỗi ngày dùng viên uống cùng 1 thời điểm của mỗi ngày, lặp lại trong 21 ngày. Tùy vào loại thuốc bạn sử dụng sẽ có thể ngừng thuốc 7 ngày (với vỉ 21 viên) hoặc dùng thuốc giả dược cả 7 ngày (đối với vỉ 28 viên). Bạn sẽ có kinh nguyệt trong vòng 7 ngày đó ( thường từ 2 đến 5 ngày). Các bạn gái thường thích dùng vỉ 28 viên hơn vì tạo thói quen uống liên tục, tránh quên uống thuốc.

– Hiệu quả của thuốc tránh thai theo thống kê, trong 1 năm có tới 8/100 cặp vợ chồng dùng thuốc tránh thai hàng ngày để ngừa thai vẫn bị mang thai ngoài ý muốn. Tất nhiên đây là 1 con số trung bình và hiệu quả của thuốc, phụ thuộc vào cách bạn sử dụng, chỉ quên 1 viên thuốc cũng làm tăng khả năng mang thai. Thuốc tránh thai hàng ngày vẫn là 1 trong các biện pháp an toàn và hiệu quả nhất.

+ Thuốc có những tác dụng phụ gì?

Thuốc tránh thai hàng ngày là 1 phương pháp an toàn và hiệu quả để tránh thai. Hầu hết chị em khi dùng biện pháp này đều ít gặp phải tác dụng phụ. Các tác dụng phụ hiếm gặp mà một số phụ nữ có trong khi dùng thuốc bao gồm. Rối loạn kinh nguyệt, buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt và đau ngực. Thay đổi tâm trạng. 1 số các tác dụng phụ (nếu có) sẽ được cải thiện và biện mất sau ít ngày dùng thuốc. kể cả khi bạn đang dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như vậy.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!