Những điều bạn cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

Sau khi các bạn quan hệ không an toàn với người yêu hay chồng mà chưa muốn có con thì điều đầu tiên nghĩ đến là thuốc tránh thai khẩn cấp, bởi chỉ có thuốc ngừa thai khẩn cấp mới làm được điều này, để hiểu rõ hơn về thuốc các bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifetex

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc nội tiết, có tác dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp nào. Có 2 loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Loại trong thành phần thuốc chỉ có levonorgetrel. Đây là một dạng progestogen có tác dụng ức chế trứng rụng và ngăn trứng đã thụ tinh làm tổ. Loại trong thành phần thuốc có cả levonorgetrel + ethinyl estradiol. Ethinyl estradiol là một dạng estrogen tổng hợp.

Tỷ lệ tránh thai thành công của thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thời gian sử dụng thuốc, ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ thành công của thuốc tránh thai khẩn cấp. Nếu bạn uống thuốc trong vòng 24h kể từ khi quan hệ không an toàn thì tỷ lệ thành công lên đến 95%, từ 24h – 48h là 85% và 48h – 72h là 58%. Thời gian càng xa thời điểm giao hợp thì tỷ lệ tránh thai thành công sau khi sử dụng thuốc tránh thai càng giảm. Vì thế, sau khi quan hệ không an toàn các bạn nên sử dụng thuốc càng sớm càng tốt vì loại thuốc này không giống như thuốc tránh thai hàng ngày.

Việc thường xuyên sử dụng thuốc cũng như lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng làm giảm tỷ lệ tránh thai thành công của thuốc ngừa thai. Thậm chí còn gây những tác dụng phụ và biến chứng nghiêm trọng. Không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cùng những loại thuốc kháng sinh nhứ. Ampicilin, Tetracycline, Chloramphenicol, Neomycin, Rifampicin, thuốc ngủ Barbuturic. Bởi chúng làm giảm tỷ lệ thành công của thuốc.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!