Những lo lắng không cần thiết khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay có rất nhiều các bạn nữ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để ngăn ngừa việc mang thai ngoài ý muốn, việc này là đúng, nhưng có những bạn có rất ít kinh nghiệm dùng thuốc, và có những lo lắng không đáng có, vì thế các bạn hãy đọc bài viết sau đây để hiểu thêm về loại thuốc này.

Giới thiệu về thuốc tránh thai khẩn cấp

Giới thiệu về thuốc tránh thai khẩn cấp

Tháng trước em bị, đèn đỏ, vào ngày 9.7. Ngày 11.8 sau khi quan hệ tình dục em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Ngay ngày hôm sau em lại, đến tháng. Vậy liệu em có bị bệnh gì không và em có thai không. Nếu có thai thì thuốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không. Xin anh chị trả lời giúp em!

Chào em!

Sau đây là câu trả lời về câu hỏi của bạn về việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Em không nói rõ em bao nhiêu tuổi và đã quan hệ tình dục lâu chưa, vòng kinh của em thường xuyên là bao nhiêu ngày nên khó trả lời cụ thể cho em được. Tuy nhiên, rõ ràng em có kiến thức khá ngây ngô về sức khỏe sinh sản và giới tính. Theo các bác sĩ phụ sản, thông thường, vòng kinh của một phụ nữ kéo dài từ 25 đến 35 ngày tùy theo cơ địa mỗi người phụ nữ. Do 1 số yếu tố sức khỏe thì vòng kinh cũng có thể dao động sớm hoặc muộn hơn vài ngày. Ở một số người vòng kinh có thể kéo dài vài tháng hoặc kinh nguyệt thất thường không đều.

Nếu như vòng kinh của em là 30 ngày mà đến ngày thứ 33 em mới có kinh thì là hơi muộn. Tuy nhiên, nếu em có thai thì đã có thai rồi, vậy mà đến ngày thứ 32 em vẫn uống thuốc tránh thai khẩn cấp là không cần thiết.

Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp không phải có tác dụng ngăn chặn ngày đèn đỏ, mà là làm chậm quá trình rụng trứng, nếu trứng sắp rụng mà thôi, để tránh trứng gặp tinh trùng của nam giới để thụ thai. Đồng thời, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng tạo môi trường ngăn chặn tinh trùng tấn công chứng. Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ làm chậm hoặc sớm hơn chứ không mất ngày đèn đỏ. Thuốc cũng chỉ có tác dụng chậm nhất là sau 72h quan hệ, càng uống muộn thì khả năng tránh thai càng giảm đi. Ngoài ra, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng trong những trường hợp khẩn cấp chứ không phải biện pháp tránh thai lâu dài như thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu em dùng thường xuyên thì có thể mất tác dụng của thuốc và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Sau quan hệ một ngày em lại gặp đèn đỏ thì làm gì có dấu hiệu nào cho biết em mang thai nữa. Do đó em lo lắng về việc em mang thai, có bất thường về sức khỏe là không cần thiết em nhé.

Nhưng rõ ràng em không có kiến thức về sức khỏe sinh sản, về các tác dụng của biện pháp tránh thai mà chỉ đang sử dụng một cách tùy tiện mà thôi. Vì vậy, em cần phải đi khám bác sĩ phụ khoa để xin được tư vấn rõ ràng về các biện pháp tránh thai, lợi ích cũng như các tác dụng phụ của chúng, tránh mang thai ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến hạnh phúc, tương lai lâu dài sau này của em.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!