Những lời khuyên khi dùng thuốc tránh thai

Hiểu về các biện pháp tránh thai mà bạn đang sử dụng chính là cách giúp bạn luôn thoải mái cũng như tăng hiệu quả tránh thai cao hơn. Ngày nay thuốc tránh thai có rất nhiều chị em lựa chọn nhưng điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải hiểu rõ về biện pháp mà bạn đang sử dụng. Dưới đây là lý do vì sao bạn cần hiểu biện pháp tránh thai mà bạn đang sử dụng.

Dùng thuốc tránh thai

Dùng thuốc tránh thai

Các biện pháp tránh thai nên phụ thuộc vào tần suất quan hệ tình dục của bạn.

Nếu bạn không có quan hệ hàng ngày hoặc 2-3 lần/tuần thì không nhất thiết phải dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Với tần suất quan hệ không đều, bạn hay thử dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Hầu hết các loại thuốc tránh thai đều có tác dụng phụ là ảnh hưởng đến lượng homrone trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên tránh dùng thuốc tránh thai linh tinh mà không hiểu rõ về thuốc ngừa thai.

Trong trường hợp bạn có đời sống tình dục đều đặn với tần suất quan hệ, bạn có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày để làm biện pháp tránh thai vì nó sẽ giúp bạn không phải băn khoăn mỗi khi gần chồng hay người yêu. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo xem nên uống loại nào phù hợp nhất với mình và uống trong bao lâu.

Ngay cả khi bạn không có sinh hoạt tình dục thường xuyên bạn cũng không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Loại thuốc này có hoạt tính cao, bạn chỉ nên dùng trong trường hợp khẩn cấp, bất đắc dĩ vì không áp dụng được các biện pháp khác.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!