Những sai lầm thường gặp khi dụng thuốc tránh thai

Những sai lầm khi các chị em thường gập khi sử dụng thuốc tránh thai hiện nay không phải là hiếm, bởi các chị em vẫn còn thiếu những kinh nghiệm về dùng thuốc ngừa thai, bài viết sau đây sẽ cho các chị em hiểu rõ hơn về những sai lầm thường gập khi dùng thuốc.

Lựa chọn thuốc tránh thai

Lựa chọn thuốc tránh thai

Tự ý dùng thuốc tránh thai?

Sự tiện dụng của thuốc tránh thai là có thể tự sử dụng không cần đến bác sĩ kê đơn, đó cũng là 1 mối lo ngại cho các chị em, vì các bạn thường không biết rằng thuốc tránh thai có thể làm mất cân bằng cơ thể với chu kỳ kinh nguyệt thay đổi. Theo một khảo sát về việc uống thuốc tránh thai cho thấy có đến 20% phụ nữ sử dụng thuốc mà không nhận thức được tác hại của nó cũng như không cần đến lời khuyên của bác sĩ. Không nên dung thuốc tránh thai quá 1 lần trên tháng đối với thuốc tránh thai hàng ngày, dung nhiều sẽ dẫn đến những bất lợi.

Thuốc tránh thai không có tác dụng phụ?

Buồn nôn là do tác dụng của thuốc tránh thai

Buồn nôn là do tác dụng của thuốc tránh thai

Thực tế thì bất kì loại thuốc ngừa thai nào cũng đều có tác dụng phụ nhất định cho người sử dụng. 1 số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đó là buồn nôn, nhức đầu, đau bụng, chuột rút, chảy máu bất thường trong kì kinh nguyệt.

Thuốc tránh thai có giúp chị em tránh các bệnh lây qua đường tình dục?

Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm của các chị em. Thuốc tránh thai hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại bệnh tình dục nào cũng như là HIV/AIDS. Ngoại trừ bao cao su hay các loại tránh thai sử dụng màng ngăn thì bất kỳ biện pháp tránh thai nào cũng không có tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm các bệnh tình dục.

Thuốc tránh thai có tác dụng như thuốc phá thai?

Nhiều chị em đã nghĩ rằng thuốc ngừa thai khẩn cấp có tác dụng như thuốc phá thai, đó là cách hiểu hoàn toàn sai vì 2 loại thuốc này hoàn toàn khác nhau. Thuốc phá thai chỉ được sử dụng khi được sự chỉ định của các bác sĩ khi có các dấu hiệu thai kì đã chắc chắn, loại thuốc này cũng không thể mua được ở các hiệu thuốc như thuốc tránh thai khẩn cấp hay thuốc tránh thai hàng ngày.

Với những sai lầm thường gặp khi sử dụng thuốc tránh thai ở trên mà chị em thường gặp phải sẽ giúp chị em hiểu được rõ hơn về thuốc tránh thai , để có thể tự bảo vệ cho chính bản thân mình, hãy sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả và đúng cách. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi để được giả đáp:

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!