Những sự thật về thuốc tránh thai mà bạn chưa biết

Thuốc tránh thai là một trong những loại thuốc được nhiều chị em sử dụng nhất để tránh thai, nhưng chị em đã biết những ưu và nhược điểm của loại thuốc này chưa, bài viết sau đây sẽ cho chị em biết rõ hơn về thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay để tránh thai

Thuốc tránh thai hàng ngày được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay để tránh thai

Thuốc tránh thai không chỉ được sử dụng với mục đích là để tránh thai, mà trong 1 số trường hợp còn có chỉ định trị mụn trứng cá và hỗ trợ điều tiết chu kỳ kinh nguyệt khi chị em có kinh không đều. Thuốc tránh thai hàng ngày được tạo thành từ estrogen và progestogen, hai hormon tổng hợp ảnh hưởng đến chu trình sản xuất hormon tự nhiên của cơ thể. Trước khi quyết định dùng thuốc tránh thai, bạn cần tìm hiểu đến những ưu điểm và nhược điểm của loại thuốc này.

+ Thuốc tránh thai không giải quyết được căn nguyên của vấn đề?

Thuốc tránh thai giúp ngăn chặn các triệu chứng, tuy nhiên nhờ có triệu chứng mà bạn mới biết được cơ thể đang có vấn đề. Chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể do sức khỏe và chế độ ăn uống và dinh dưỡng của các bạn chưa tốt, khi đó cơ thể sản xuất ít hơn progesterone do không đủ dinh dưỡng hay do tình trạng stress.

+ Thuốc tránh thai có thể gây ra thiếu hụt về dinh dưỡng?

Thuốc tránh thai hàng ngàythuốc tránh thai khẩn cấp có thể dẫn đến sự thiếu hụt của các chất dinh dưỡng như kẽm, magiê, selen, vitamin C, vitamin B2, B3, B6, B12 và folate. Vì khi uống thuốc tránh thai gan phải sử dụng nhiều hơn các chất dinh dưỡng để chuyển hóa estrogen từ thuốc tránh thai và thải ra khỏi cơ thể.

+ Khi uống thuốc tránh thai có một số tác dụng phụ?

Ngoài những tác dụng phụ như tăng cân, đầy hơi, đau ngực, thay đổi tâm trạng và giảm ham muốn khi xx, có rất nhiều tác dụng phụ khác không được viết trên nhãn mác của thuốc tránh thai, gây ra chứng đau đầu, đau nửa đầu, tăng nguy cơ bị tích nước, rối loạn cảm xúc là 1 số tác dụng phụ ít ai biết khác.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!