Những sự thật về thuốc tránh thai mà chị em cần biết

Hiện nay có rất nhiều chị em muốn dùng thuốc tránh thai nhưng lại sợ những tác dụng không mong muốn đến từ thuốc ngừa thai, bài viết sau đây sẽ cho chị em biết rõ hơn về những tác dụng không mong muốn đó.

Bác sĩ giới thiệu các loại thuốc tránh thai

Bác sĩ giới thiệu các loại thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai làm tăng kích cỡ của vòng một?

Sau khi thuốc tránh thai xuất hiện vào những năm 1960, các nhà sản xuất áo ngực nhận thấy kích thước ngực phụ nữ cũng tăng lên, doanh số bán áo ngực cỡ C tăng lên 50%. Đây có thể là do estrogen và progesterone trong 1 số loại thuốc tránh thai. Estrogen có thể gây giữ nước dẫn đến tăng kích cỡ vòng 1 những thay đổi này thường chỉ là tạm thời và kích cỡ ngực sẽ trở lại như cũ vài tháng sau khi các bạn gái ngừng uống thuốc.

Thuốc tránh thai có thể làm giảm ham muốn tình dục của nữ?

Thuốc tránh thai làm giảm lượng testosterone 1 hormone quan trọng đối với ham muốn tình dục ở phụ nữ. Tuy nhiên trong bài báo cáo trên Tạp chí Ngừa thai và Chăm sóc sức khỏe sinh sản châu u, sau khi tổng kết 36 nghiên cứu từ năm 1978 đến năm 2011, người ta nhận thấy chỉ có 15% phụ nữ dùng thuốc tránh thai bị suy giảm ham muốn tình dục mà thôi.

Thuốc tránh thai làm ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn?

Phản ứng của cơ thể mỗi người đối với thuốc tránh thai là khác nhau. 1 số người sẽ dễ thay đổi tâm trạng hơn, còn 1 số khác lại có tâm trạng ổn định, cảm thấy ít bức bối trong kỳ kinh nguyệt, không bị đau nửa đầu. Vì thế bạn đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày hay thuốc tránh thai khẩn cấp thì cũng không nên lo lắng quá về tâm trạng của mình.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!