Những tác dụng của thuốc tránh thai khiến bạn ngạc nhiên

Hiện nay nhiều chị em vẫn lo sợ những tác hại của thuốc tránh thai hàng ngày nhưng các bạn có thể sẽ ngã ngửa sau khi đọc xong bài viết này của chúng tôi về thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày uống theo đường mũi tên

Cho đến nay, thuốc tránh thai hàng ngày đã ra đời được tròn nửa thế kỷ. Với công dụng kiểm soát và tránh thai an toàn, hàng triệu triệu người phụ nữ trên thế giới đã sử dụng loại thuốc này mỗi ngày.

Nhưng nếu ai đó nói với bạn rằng, ngoài tác dụng giúp các bạn tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày còn nhiều lợi ích thần thánh khác nữa, thì các bạn có tin hay không. Nếu không tin thì hãy xem bài viết dưới đây, bạn rất có thể sẽ ngã ngửa trước lợi ích đáng kinh ngạc của thuốc tránh thai hàng ngày đấy.

+ Khiến kích cỡ vòng một tăng vùn vụt khi uống thuốc tránh thai?

Khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, vòng một của chị em có thể tăng nhanh. Lý do là bởi khi uống thuốc nhiều lần sẽ có hiện tượng thuốc giữ nước trong cơ thể khiến bộ ngực bạn căng lên, có vẻ săn và to hơn bình thường. Nhưng khi ngừng uống thuốc, tác dụng tạm thời này sẽ biến mất chứ không thật sự làm ngực phát triển như thế, chính vì thế các chị em khi dùng thuốc sẽ cảm thấy ngực của mình đẹp hơn và căng hơn.

+ Giảm đau khi uống thuốc tránh thai?

Cơn đau mà bạn phải trải qua gây ra do prostaglandin, các axit béo không bão hòa ở các mô, có vai trò như 1 chất trung gian hóa học của quá trình viêm và nhận cảm đau. Khi uống thuốc tránh thai hàng ngày, bạn vô tình làm giảm lượng prostaglandin trong cơ thể của bạn sản xuất ra, vì vậy cảm giác đau đớn có phần nhẹ nhàng hơn, ít khó chịu hơn rất nhiều.

+ Giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư tới 50% khi uống thuốc tránh thai?

Nghiên cứu cho thấy, những chị em thường xuyên uống thuốc tránh thai hàng ngày trong vòng 15 năm có tỉ lệ mắc ung thư buồng trứng và nội mạc tử cung giảm chỉ còn khoảng 50%, chính những chất nội tiết tố trong thuốc tránh thai hàng ngày đã giúp điều hòa sự mất cân bằng của hormone tự nhiên, dẫn đến việc ít phải tiếp xúc với hormone gây hại.

+ Da mềm, hết mụn trên da?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày làm giảm nồng độ trên cơ thể của chị em. Đây là tin tốt lành cho làn da của các bạn do các hormone testosterone chính là thủ phạm đằng sau sự phát triển của mụn trứng cá và mái tóc xấu.

+ Chỉ uống 1 liều duy nhất?

Khác với thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ dùng một liều duy nhất sau khi quan hệ trong trường hợp lần quan hệ đó không được sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn, như không dùng bao cao su, quên dùng thuốc tránh thai hàng ngày quá 3 ngày liên tiếp. Thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có tác dụng tốt khi sử dụng trong khoảng 72 giờ sau khi quan hệ, và đạt tác dụng cao nhất nếu uống trong vòng 24h đầu.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!