Những thắc mắc thường gặp về thuốc tránh thai

Hiện nay có rất nhiều các chị em thắc mắc về thuốc tránh thai hàng ngày, để giải đáp cho các chị em, chúng tôi đã đưa ra những câu hỏi tương tự và những câu trả lời để giải đáp những thắc mắc cho chị em bây lâu nay về thuốc tránh thai.

2 hộp thuốc tránh thai hàng ngày

2 hộp thuốc tránh thai hàng ngày

Khi các chị em uống thuốc tránh thai hàng ngày, có những câu hỏi bạn rất khó tìm thấy câu trả lời vì nó quá riêng tư, hoặc thuộc thể loại ít gặp, hiểu được điều này chúng tôi đã giải đáp một số câu hỏi bên dưới bài viết này, các chị em hãy đọc để hiểu thêm về thuốc tránh thai.

Có nên sử dụng kháng sinh khi đang uống thuốc tránh thai?

Tùy vào loại thuốc kháng sinh các bạn uống. Đặc biệt có một số loại kháng sinh ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày cũng như thuốc tránh thai khẩn cấp, cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi đang trong thời kỳ dùng thuốc.

Bị nôn sau khi sử dụng thuốc tránh thai, thuốc có còn tác dụng?

Nếu bị nôn trong vòng 3 tiếng sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày thì coi như thuốc mất tác dụng. Bạn cần dùng bổ sung viên khác ngay.

Có cần dùng bao cao su khi đang dùng thuốc tránh thai không?

Một khi các bạn đã đang uống thuốc tránh thai bất kì thì không cần dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác, ngoại trừ khi bạn quên uống thuốc tránh thai hàng ngày hoặc trong những ngày nghỉ uống thuốc tránh thai hàng ngày muốn quan hệ thì bạn mới dùng thêm bao cao su, con không phải 2 trường hợp đó thì không cần dùng.

Kinh không đều khi dùng thuốc tránh thai?

Phụ nữ có thể thấy kinh không đều trong vòng 3 tới 4 tháng sau khi bắt đầu dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, cần đi khám ngay nếu hiện tượng này kéo dài hơn 4 tháng các bạn nhé.

Các loại thuốc tránh thai đều như nhau?

Có 2 loại thuốc tránh thai là thuốc kết hợp và thuốc đơn. Thuốc tránh thai kết hợp là loại có chứa cả estrogen và progesterone trong khi thuốc tránh thai đơn chỉ chứa progesterone mà thôi.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!