Những thắc mắc về thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay hiểu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp thì các chị em nào cũng biết, nhưng các bạn còn đang thắc mắc nên chọn loại 1 viên hay 2 viên, loại nào tốt hơn, bài viết sau đây sẽ cho các chị em câu trả lời hợp lý nhất. Mời các chị em đón đọc.

thuốc tránh thai khẩn cấp

Chị em nên đọc hướng dẫn trước khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ức chế của sự rụng trứng ở các chị em. Trong trường hợp trứng đã rụng và được thụ tinh, thuốc sẽ làm thay đổi nội mạc tử cung để ngăn cản trứng này làm tổ.
Thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên có tác dụng bao lâu?

Thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp là trong vòng 72 sau lần quan hệ không dùng biện pháp tránh thai và nếu trứng thụ tinh đã làm tổ thì việc dùng thuốc xem như không có hiệu quả. Do đó sẽ là xác suất thụ thai càng cao khi bạn càng để muộn > 72h.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi nào là hiệu quả tối đa?

Bạn có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau khi quan hệ không được bảo vệ. Trên thị trường có sẵn thuốc tránh thai của nhiều hãng nhưng chỉ có 2 loại, 1 viên và 2 viên. Xét về thời gian tác dụng thì có loại tác dụng trong 36h, có loại tác dụng trong 72h. Nếu dùng loại 36h thì bạn cần uống thuốc trong vòng 36 giờ sau khi có quan hệ tình dục. Tương tự như vậy, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ có tác dụng trong 5 ngày nếu bạn dùng loại thuốc 72h.

Bạn nên dùng thuốc càng gần thời điểm quan hệ tình dục thì càng tốt vì lúc đó thuốc hoạt động tốt hơn và khả năng tránh thai sẽ càng cao. Không sử dụng thuốc quá muộn sau khi quan hệ tình dục, tốt nhất là dùng sau khi giao hợp 1h, không để qua 36 hoặc 72 tiếng tùy loại thuốc bạn dùng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên hay 2 viên tốt hơn?

Chị em nên biết thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 liều duy nhất hay liều 2 viên đều phải dùng sớm sau quan hệ. Sử dụng sau khi quan hệ càng sớm thì hiệu quả càng cao. Chứ không phải là loại 1 hay loại 2 nhé, chị em nên nhớ điều đó, chị em hãy nhớ uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt chứ không để lâu như thuốc tránh thai hàng ngày.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!