Những thay đổi sau khi ngừng thuốc tránh thai

Các bạn có biết những chuyện gì có thể phải đối mặt sau khi ngừng dùng thuốc tránh thai hay không. Mặc dù nhiều phụ nữ thích dùng thuốc tránh thai cho mục đích trì hoãn sinh con của mình nhưng cũng không thể phủ nhận rằng biện pháp này có thể gây ra các tác dụng phụ, bài viết sau đây sẽ cho các chị em lời giải.

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên

Bạn có thể có thai ngay sau khi ngừng thuốc tránh thai.

Có một quan niệm sai lầm là người phụ nữ mất nhiều thời gian sau khi ngừng uống thuốc tránh thai mới lấy lại khả năng sinh sản. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Khả năng thụ thai trở lại khác nhau ở mỗi người mà thôi, có thể ngay lập tức (trừ các biến chứng cá nhân, tất nhiên) ngay sau khi bạn ngừng uống thuốc tránh thai hàng ngày. Tất nhiên, nếu bạn đã ngừng tránh thai để có thai, đây là một tin tuyệt vời tất cả các chị em.

Vỉ 28 viên thuốc tránh thai hàng ngày

Vỉ 28 viên thuốc tránh thai hàng ngày

Đối với những chị em ngừng uống thuốc ngừa thai có ý định mang thai, nên xem xét lại độ tuổi của mình. Bạn bắt đầu ngừng uống thuốc khi nào và bây giờ bạn bao nhiêu tuổi, nếu chị em bắt đầu kiểm soát sinh nở trước 15 tuổi và và sau đó dừng lại ở tuổi 30 để thụ thai, họ sẽ không thể trở lại với khả năng sinh sản của một thiếu niên. Điều quan trọng là hãy xem xét độ tuổi của bạn để hiểu được tác dụng khi bạn ngừng sử dụng thuốc tránh thai.

Mụn của các chị em có thể quay trở lại, làn da của bạn sẽ thay đổi.

Có một số thuốc tránh thai đặc biệt giúp giảm mụn trứng cá, thanh thiếu niên bắt đầu dùng thuốc tránh thai không chỉ để tránh mang thai, mà còn giúp cải thiện làn da bị mụn. Hormone progesterone đóng một vai trò tích cực trong việc chống lại mụn trứng cá.

Ngực của bạn sẽ nhỏ hơn một chút khi ngừng thuốc.

Nếu progesterone và estrogen trong thuốc tránh thai khiến ngực của bạn lớn hơn. Chính vì vậy, khi bạn ngừng uống thuốc tránh thai, ngực của bạn có thể có xu hướng nhỏ đi so với lúc bạn đã dùng thuốc tránh thai vì thế có chị em nào ngừng thuốc mà cảm thấy ngực của mình nhỏ đi thì đừng nên lo lắng nhé..

Chú ý hơn đến những thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Khi một số phụ nữ ngừng thuốc tránh thai khẩn cấp hay hàng ngày, họ bị mất kinh nguyệt trong một vài tháng, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không có thai khi quan hệ tình dục không được bảo vệ nhé. Nếu bạn không có kinh nguyệt, nhưng đã có quan hệ tình dục, bạn kiểm tra xem mình có thai hay không. Nếu bạn không có kinh nguyệt từ 3-4 tháng và không mang thai, bạn nên đến gặp bác sĩ. Đây có thể là dấu hiệu của một bệnh tiềm ẩn hoặc bác sĩ có thể kê toa để bạn có kinh nguyệt trở lại.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!