Quan hệ 2 lần chỉ dùng 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được dùng một lần khi đã quan hệ xong, nếu quan hệ lần 2 thì phải dùng các biện pháp tránh thai khác chứ thuốc lúc đó sẽ không còn tác dụng cho lần quan hệ sau, các bạn hãy nên nhớ điều này, chớ nên nghĩ thuốc có 72h mà có thể tránh thai 2 lần.

Hộp thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Hộp thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên

Sau khi quan hệ xong, em cho bạn gái uống thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 72h. 2 ngày sau, chúng em lại quan hệ nhưng không dùng thuốc nữa. Em nghĩ thuốc có tác dụng trong 72h nên không cần phải dùng thêm khi quan hệ lần sau. Xin hỏi cách này có an toàn hay không. Em thật sự rất lo. Mong anh chị tư vấn giúp em.

Em thân mến.

Cơ chế tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm?

1. Ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng của các bạn gái.
2. Làm đặc chất nhầy cổ tử cung, ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào lòng tử cung.
3. Ảnh hưởng đến sự vận chuyển của tinh trùng và trứng ở vòi trứng, cản trở sự thụ tinh.
4. Ức chế sự phát triển của nội mạc tử cung, ngăn cản sự làm tổ của trứng đã thụ tinh.
Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng càng sớm thì hiệu quả càng cao và thời gian dùng thuốc muộn nhất là 5
ngày kể từ khi quan hệ không được bảo vệ. Thông thường, người ta uống thuốc tránh thai khẩn cấp cho 1 lần quan hệ không được bảo vệ với đúng tên khẩn cấp.

Các bạn gái không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Các bạn gái không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi bạn gái em có lần quan hệ lần thứ 2 không được bảo vệ, dù chỉ là hai ngày sau, tác dụng tránh thai của thuốc không còn như áp dụng cho lần đầu tiên. Hơn nữa, thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai có hiệu quả thấp, kể cả khi được uống hoàn toàn đúng chỉ dẫn, phương pháp này chỉ có hiệu quả 85%.

Chính vì những lý do trên mà bạn gái của em vẫn có khả năng có thai ngoài ý muốn là rất cao. Vì vậy bạn em nên theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, nếu chậm kinh hoặc có những triệu chứng nghén như buồn nôn, căng ngực, đầu vú sẫm màu, thì phải đến 1 cơ sở sản phụ khoa sớm để xác định xem có thai không. Nếu các em chưa có điều kiện sinh con thì việc chấm dứt thai nghén tiến hành càng sớm sẽ càng an toàn và đơn giản hơn rất nhiều.

Tôi cũng muốn nhắc nhở các em thêm 1 điều. Bởi vì có sinh hoạt tình dục khá thường xuyên, các em nên sử dụng 1 biện pháp tránh thai thường xuyên như dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Hơn nữa, thuốc tránh thai khẩn cấp thường có những tác dụng không mong muốn như ra máu giữa kỳ, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy các em không nên lạm dụng biện pháp ít hiệu quả này mà chỉ dùng nó trong trường hợp khẩn cấp như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, quên hoặc rách bao cao su mà thôi.
Chúc các em có cuộc sống tình dục an toàn và hạnh phúc.

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE!